Công an tỉnh Đắk Lắk tích cực tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện (10/04/2020, 15:33)

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu nhân đạo hưởng ứng Thư kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an về hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”.

Trong đợt này, Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ có 1.000 cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến 1.000 đơn vị máu. Trong bối cảnh phải cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đang ngày đêm tham gia các hoạt động phòng chống dịch, thường trực ở các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, việc hiến máu sẽ được chia ra nhiều đợt trong những ngày và tuần tiếp theo.

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Lắk tham gia hiến máu

Trong ngày đầu tiên (08/4) đã có 350 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động; tân binh ở Trung tâm huấn luyện và một số cán bộ đơn vị khác của Công an tỉnh Đắk Lắk đăng kí tham gia hiến máu, qua đó Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp nhận hơn 120 đơn vị máu.

Trung tá Nguyễn Công An - Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Lực lượng Cảnh sát cơ động đã hưởng ứng nhiệt tình, chuẩn bị chu đáo mọi mặt, đồng thời triển khai cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tham gia hiến máu.”. Còn Thượng úy Nguyễn Thành Công, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động thì chia sẻ: “Hàng năm, có đợt hiến máu là bản thân tôi đều tự giác tham gia. Đến nay, tôi đã tham gia hiến máu hơn 30 lần. Trong đó, có những lần đột xuất theo yêu cầu của bệnh viện. Tôi cùng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị còn đến tận các khoa tham gia hiến máu ngay để kịp thời cứu chữa những người đang cấp cứu hoặc bị bệnh nặng cần được truyền máu”.

Hiến máu tình nguyện là hành động cao đẹp thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mỗi người đối với cộng đồng. Việc làm nhân văn này trong những năm qua đã luôn được cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Lắk tích cực hưởng ứng .

Trọng Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang