Công an tỉnh triệt xóa băng nhóm cho vay lãi suất đến 360%/năm (24/06/2019, 13:57)

Theo báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk, trong 06 tháng đầu năm 2019 đã triệt xóa, làm tan rã hàng chục băng nhóm, tổ chức hoạt động tín dụng đen cho vay lãi suất "cắt cổ". Đến nay đã khởi tố, điều tra 3 vụ, triệt xóa, làm tan rã 53 nhóm với hơn 150 đối tượng và nhiều đối tượng hoạt động riêng lẻ, hàng chục cơ sở kinh doanh liên quan đến tín dụng đen, trong đó có những nhóm cho vay lãi suất lên đến 360%/năm.

Công an phường Tân Thành ra quân xóa quảng cáo cho vay tiền trên các tuyến đường (Ảnh minh họa)

Theo nhận định, tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen thường núp bóng doanh nghiệp, cầm đồ gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội, gây bất an cho quần chúng nhân dân. Tại thời điểm tháng 12-2018, toàn tỉnh có gần 60 nhóm với trên 200 đối tượng hoạt động tín dụng đen.

Trước tình hình này, Công an tỉnh cùng với các ngành chức năng tổ chức hàng trăm buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lồng ghép tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động tín dụng đen; huy động lực lượng đoàn viên thanh niên ra quân bóc gỡ, xóa quảng cáo tín dụng đen. Đồng thời, trấn áp mạnh các nhóm tín dụng đen.

Kết quả điều tra của Công an tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết, thực trạng hoạt động tín dụng đen không chỉ đơn thuần như cách nghĩ là người dân cần tiền phục vụ cuộc sống. Mà người cho vay và người đi vay đều có những hệ lụy phức tạp ở xã hội. Người đi vay nhiều khi là đối tượng tham gia cá độ bóng đá, hoạt động cờ bạc và nhiều hoạt động khác.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này