Công bố đường dây nóng phản ánh về tăng giá, găm hàng nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế (31/07/2020, 15:59)

Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk vừa công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, phản ánh của người dân liên quan đến việc tăng giá các loại nhu yếu phẩm, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Kiểm tra quầy thuốc trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột

Theo đó, người dân, các tổ chức, cơ quan… trên địa bàn tỉnh có thể gọi điện đến số điện thoại 0918.647.247 của Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk để phản ánh, trao đổi thông tin liên quan đến thị trường hàng hóa, thực phẩm thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, là thông tin tố giác các cá nhân, tổ chức có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường do dịch bệnh gây ra để sản xuất, kinh doanh, vận chuyển hàng giả và mua gom hàng hóa là khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay y tế… với mục đích đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Mọi thông tin phản ánh, góp ý của người dân, tổ chức, doanh nghiệp… sẽ được lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk tiếp thu, xác minh và xử lý theo quy định.

Ông Mai Mạnh Toàn - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk khẳng định, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, trang thiết bị y tế không chỉ tại những điểm kinh doanh cố định mà còn theo dõi, giám sát trên các trang thương mại điện tử, mạng xã hội Facebook để tránh tình trạng cá nhân kinh doanh cố tình buôn bán hàng giả, không nguồn gốc, xuất xứ bán cho người tiêu dùng trên địa bàn và đẩy giá lên cao, nhất là mặt hàng khẩu trang y tế để trục lợi… 

Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk cũng đề nghị nhân dân địa phương nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm thì báo ngay về đường dây nóng của Cục để có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời. Tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin tố giác về các dấu hiệu, hành vi vi phạm sẽ được giữ bí mật danh tính theo quy định của pháp luật.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này