Công nhận điểm du lịch Trang trại Ca cao của Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn (13/10/2021, 09:15)

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 2799/QĐ-UBND ngày 8/10/2021 về công nhận điểm du lịch Trang trại Ca cao của Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn, có địa chỉ tại số 107, thôn Tân Tiến, xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham quan khảo sát trang trại Ca cao- Ảnh minh họa

Điểm du lịch Trang trại Ca cao do Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn thành lập từ năm 2007 đến nay, vuờn nguyên liệu và hệ thống nhà xưởng nằm trong khuôn viên có diện tích rộng hơn 2.000m2, du khách có thể tìm hiểu trọn vẹn về quy trình trồng, chăm sóc, chế biến cacao.

Sản phẩm làm từ cacao khá đa dạng, phong phú, chất lượng đáp ứng được nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế

Trang trại Ca cao bao gồm các phân khu như: khu vực tham quan, trưng bày, mua sắm cacao... Đây là một trong những điểm tham quan, trải nghiệm các hoạt động chế bến, sản xuất và mua sắm các sản phẩm làm từ cacao nằm trên cung đường với hạ tầng giao thông thuận lợi, có thể kết nối, phát triển một trong những tuyến du lịch trọng điểm nội tỉnh (Buôn Ma Thuột - Krông Ana - Lắk).

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho hay, Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn là đơn vị duy nhất trong cả khu vực Tây Nguyên xây dựng điểm du lịch Trang trại ca cao. Đây là lợi thế rất lớn tạo nên tính độc đáo, hấp dẫn để có thể cạnh tranh với các địa phương khác đang gặp tình trạng trùng lắp các sản phẩm du lịch, gây ra sự nhàm chán cho du khách.

Trước đó, Sở đã phối hợp với doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tổ chức khảo sát, xây dựng chương trình tham quan tìm hiểu quy trình trồng, chăm sóc và chế biến Cacao phục vụ khách du lịch tại Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn để tham mưu UBND tỉnh.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang