Công đoàn Đắk Lắk hỗ trợ đưa đón công nhân khó khăn về quê dịp Tết (21/12/2021, 15:13)

Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022.

Theo đó, công đoàn các cấp ở địa phương này sẽ tổ chức nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ông Nguyễn Công Bảo - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk trao quà cho người lao động nhân chương trình Tết sum vầy năm 2021 -Ảnh minh họa

Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 gắn với các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930-3.2.2022) và kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Công đoàn Đắk Lắk (27.1.1977 - 27.1.2022).

Trong đó, Chương trình “Túi an sinh Công đoàn” sẽ được tổ chức từ cấp tỉnh đến cơ sở, đảm bảo đúng đối tượng, an toàn, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Công đoàn các cấp sẽ tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, ảnh hưởng bởi dịch COVID-19… kịp thời, chu đáo và đúng đối tượng.

 

Các đơn vị cũng sẽ lưu tâm tới đoàn viên, người lao động trong khu cách ly, phong tỏa, mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà hoặc các cơ sở y tế.

Những hoạt động vui Xuân, đón Tết, thăm hỏi, động viên đoàn viên và người lao động vẫn được tổ chức nhưng phải phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị, nhất là ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Đáng chú ý, Liên đoàn Lao động tỉnh còn hỗ trợ phương tiện hoặc hỗ trợ vé xe để đưa đoàn viên và người lao động khó khăn, có nhu cầu về quê đón Tết an toàn, thuận lợi trong mùa dịch.

Công đoàn các cấp phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết cho công nhân.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh, chương trình nhằm giúp đoàn viên, người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn. Từ đó, họ sẽ tin tưởng và gắn bó với tổ chức Công đoàn, góp phần thu hút, tập hợp thêm người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam...

Công đoàn các cấp sẽ vận động thêm các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, đặc biệt là người sử dụng lao động chung tay để huy động nguồn lực, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang