Công đoàn Ngành Giáo dục Đắk Lắk kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (16/10/2020, 15:43)

Sáng 16/10, Công đoàn Ngành Giáo dục Đắk Lắk phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020). Tham dự buổi Lễ có ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT; bà Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk và trên 200 đại biểu đại diện cho Ban Nữ công các CĐCS trực thuộc.

Lãnh đạo Sở GD & ĐT tặng hoa và giấy chứng nhận cho các giáo viên tham gia  trình diễn áo dài truyền thống

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên Phụ nữ Việt Nam qua 90 năm hình thành và phát triển. Hoạt động trình diễn áo dài truyền thống của nữ giáo viên nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng được tổ chức đan xen với lễ kỷ niệm.

Bên cạnh đó, các đại biểu cùng tọa đàm về bình đẳng giới, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nữ công tại cơ sở; lắng nghe tâm tư nguyện vọng của giáo viên nữ dạy học ở vùng sâu…

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh nhân ngày 20.10

Dịp này, Công đoàn ngành GD& ĐT tỉnh trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho 60 giáo viên tham gia trình diễn áo dài truyền thống. Trong đó có 20 giáo viên trình diễn xuất sắc được ban tổ chức tặng quà.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh có 63 công đoàn cơ sở với 4.927 đoàn viên. Năm học 2019 – 2020, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã chỉ đạo và triển khai hoạt động công đoàn theo đúng kế hoạch; thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động thông qua các hoạt động như: Tết sum vầy, Tháng công nhân, hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn, tổ chức khám sức khỏe, thăm hỏi gia đình cán bộ, nhà giáo, người lao động  bị bệnh hiểm nghèo...  Cụ thể đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 8 căn nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; quyên góp trên 400 triệu đồng hỗ trợ cho vùng có nguy cơ cao về lây nhiễm Covid-19; tổ chức thăm, tặng 592 suất quà cho cán bộ, nhà giáo, người lao động đang công tác ở các trường vùng khó khăn, vùng căn cứ cách mạng với tổng trị giá hơn 178 triệu đồng.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này