Công đoàn ngành Y tế triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 (25/12/2019, 16:09)

Ngày 24/12, Công đoàn ngành Y tế Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo Sở Y tế cùng Ban Chấp hành của các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã về tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Công đoàn ngành Y tế Đắk Lắk hiện có 63 Công đoàn cơ sở với 6.943 đoàn viên. Năm 2019, đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động toàn ngành đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên và ngành phát động. Công đoàn ngành Y tế đã làm tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Công đoàn; vận động cán bộ, công nhân viên chức lao động tham gia các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bà Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm, toàn ngành đã có 6.055 người được cấp bảo hộ lao động với số tiền là 3,065 tỷ đồng; các CĐCS đã phối hợp với Thủ trưởng đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kì cho 2.248 người với số tiền trên 1,680 tỷ đồng; hỗ trợ xây, sửa nhà “Mái ấm công đoàn” cho 07 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 260 triệu đồng; phối hợp tổ chức tham quan du lịch cho 745 đoàn viên, người lao động với số tiền trên 2 tỷ đồng; tổ chức chương trình Tết sum vầy, thăm và tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 50,5 triệu đồng; hưởng ứng các cuộc vận động ủng hộ xã hội từ thiện với số tiền trên 1,6 tỷ đồng...

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk ghi nhận những kết quả mà Công đoàn ngành Y tế đã đạt được. Trong thời gian tới, đề nghị Công đoàn ngành Y tế cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế đã trao giấy khen cho 93 tập thể và 126 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019./.

Võ Quỳnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang