Công ty Đường sách Cà phê sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 (13/08/2019, 21:01)

Chiều 13/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty Đường sách Cà phê đã tổ chức Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai hoạt động của Đường sách trong thời gian tới.

Những hoạt động của Đường sách thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân và du khách

Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột là một dự án cộng đồng được xã hội hóa 100%; hiện tại, Đường Sách có 15 gian hàng chia thành các khu vực đọc sách, uống cà phê, đồ lưu niệm. Bên cạnh đó, trên dọc tuyến đường này còn có 09 bức tranh bích họa Tây Nguyên miêu tả về cảnh đẹp Đắk Lắk, thể hiện các hoạt động sản xuất cà phê của nông dân cùng đời sống văn hóa của người đồng bào Ê đê.

Ông Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Đường sách Cà phê trình bày báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng hoạt động Đường sách Cà phê dần trở thành một điểm đến quen thuộc đối với cộng đồng địa phương cũng như du khách. Đường sách Cà phê đã tổ chức thành công 58 sự kiện cộng đồng, hoạt động văn hóa tiêu biểu như: 06 lần tổ chức thành công Ngày hội sách và 03 chương trình “Chống rác thải nhựa – vì môi trường xanh”, 05 lần tổ chức ngày Chủ nhật xanh với hoạt động ý nghĩa “ Đổi rác thải nhựa, sách truyện cũ lấy bơ sáp, rau củ quả sạch, sen đá”.

Đại diện gian hàng đặc sản phát biểu tại buổi sơ kết

Các đại biểu thưởng thức cà phê đặc sản Ama coffee - một trong những thương hiệu cà phê ngon được UBND tỉnh làm quà tặng ngoại giao trong và ngoài nước được trưng bày tại đường sách

 Bên cạnh đó, Đường sách còn tổ chức các nội dung nhằm quảng bá hình ảnh địa phương như: thực hiện 3 số Văn hóa Tây Nguyên với các chuyên đề “ Cà phê đặc sản, thổ cẩm, ché trong đời sống” và 3 triển lãm ảnh về văn hóa cuộc sống, cảnh đẹp, con người Buôn Ma Thuột nói riêng và Đắk Lắk, Tây Nguyên nói chung. Ngoài ra, Đường sách còn tổ chức các nhóm cộng đồng sinh hoạt đều đặn hàng tuần, hàng tháng tiêu biểu có thể kể đến: Cộng đồng thích đọc sách, cộng đồng yêu âm nhạc, nghệ thuật đường phố, câu lạc bộ thư pháp và câu lạc bộ Tiếng Trung. Trong suốt thời gian hoạt động ước tính trung bình mỗi ngày đón 460 lượt khách tham quan, chụp hình check-in và thưởng thức cà phê, đọc sách. Đặc biệt, những ngày có chương trình sự kiện thu hút tới 3.500 lượt khách tham gia.

Đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm tại buổi sơ kết

Phát biểu tại buổi sơ kết ông Đặng Gia Duẩn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã vui mừng chia sẻ về sự phát triển mạnh mẽ những hoạt động của Đường sách Cà phê, điều đó thể hiện văn hóa đọc đã được thúc đẩy và lan tỏa mạnh trong cộng đồng. Ông đồng thời khẳng định Đường sách Cà phê đã trở thành điểm dừng chân thú vị cho du khách trong và ngoài nước khám phá tinh thần và nét đặc thù văn hóa của người dân Việt Nam nói chung và văn hóa Đắk Lắk nói riêng. Ông cũng đề nghị các đơn vị cần tiếp tục khắc phục những mặt còn khiếm khuyết để phát triển Đường sách Buôn Mê Thuột theo hướng lâu dài và bền vững.

Hồng Mong

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này