Cử tri Đắk Lắk nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (23/05/2021, 13:49)

Sáng nay (23/5), trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cùng với cả nước, hơn 1,3 triệu cử tri ở Đắk Lắk hân hoan, nô nức đi bỏ phiếu với tâm thế phấn khởi và đầy kỳ vọng vào cuộc bầu cử để lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tham dự khai mạc bầu cử tại  buôn Akô Dhông, phường Tân Lợi

Dự khai mạc tại Nhà văn hóa Cộng đồng buôn Ako Dhông- Phường Tân Lợi- Thành phố Buôn Ma Thuột có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung cùng các Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND thành phố Buôn Ma Thuột.

*Ghi nhận tại khu vực bỏ phiếu số 17, buôn Akô Dhông, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột có gần 1.000 cử tri đi bỏ phiếu để bầu 3 đại biểu Quốc hội; 4 đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk; 3 đại biểu HĐND thành phố Buôn Ma Thuột và 3 đại biểu HĐND phường Tân Lợi.

Trong trang phục truyền thống của mình, cử tri buôn Akô Dhông rất phấn khởi có mặt tại điểm bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid 19 tại điểm bầu cử được chú trọng. Tất cả những cử tri đến bỏ phiếu đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang và giữ khoảng cách.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung dự khai mạc tại Nhà văn hóa cộng đồng buôn Ako Dhông, phường Tân Lợi, TP.BMT

Sau lễ khai mạc, nghe phổ biến nội quy, lần lượt cử tri trong buôn tiến hành bỏ các lá phiếu bầu cử của mình vào hòm phiếu. Là một trong những người lớn tuổi đi bầu cử, cử tri Y Bhiông Niê phấn khởi cho biết, thông qua lá phiếu bầu hy vọng lựa chọn được những đại biểu ưu tú nhất vào cơ quan dân cử các cấp.

Vừa bỏ phiếu bầu vào thùng, bà Yă Líp - phấn khởi chia sẻ: "Cả nhà tôi 5 người dậy từ sáng sớm, vận trang phục truyền thống của đồng bào Ê đê để đi bầu cử sớm. Các thủ tục bỏ phiếu được chính quyền địa phương hướng dẫn từ trước nên không gặp bất kỳ khó khăn nào. Tôi chỉ mong những cán bộ trúng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lần này biết lắng nghe tâm tư, tình cảm của bà con đồng bào chúng tôi. Qua đó, họ có thể đề xuất đến trung ương và tỉnh những phương án hiệu quả nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con".

Cử tri thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19

Tiếp ngay sau bà Yă Líp, cả nhà 6 người anh Y Sơm Kbuôr cũng vừa đặt ngay ngắn phiếu bầu trong thùng. Cả nhà cũng không quên hỏi han nhau xem thử đã bầu và gạch tên những ứng viên nào. "Chúng tôi thấy đợt bầu cử lần này được tổ chức bài bản, trang nghiêm lắm. Cán bộ mấy ngày trước về phổ biến quy trình bầu cử cho bà con kỹ càng và thân thiện. Đáng lẽ ra sáng nay tôi và vợ phải ra rẫy làm việc nhưng vì phải đi bầu cử nên phải hoãn lại. Cả gia đình dứt quyết phải đi đầy đủ đến tận nơi bỏ phiếu xong mới về vì 5 năm mới có một lần ngày hội này thôi", Y Sơm trao đổi.

Cử tri tìm hiểu thông tin ứng cử viên trước khi bầu cử

Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Đắk Lắk có 1.802 điểm bỏ phiếu với hơn 1,3 triệu cử tri. Cử tri của tỉnh Đắk Lắk sẽ bầu ra 9 đại biểu Quốc hội trong số 15 ứng cử viên tại 3 đơn vị bầu cử; 75 đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk trong số 125 ứng cử viên ở 20 đơn vị bầu cử; 513 đại biểu HĐND cấp huyện trong số 849 ứng cử viên và 4 ngàn 658 đại biểu HĐND cấp xã trong số 7 ngàn 731 ứng cử viên.

Đội chiêng của buôn Ako Dhông dự khai mạc bầu cử kết nối điểm cầu truyền hình trực tiếp trên VTV1

Theo ghi nhận UBBC tỉnh trong sáng nay, tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk công tác khánh tiết được trang trí trang nghiêm và đúng quy định. Công tác đảm bảo an toàn, an ninh, phòng chống dịch bệnh covid 19 trong ngày bầu cử cũng được thực hiện nghiêm túc, chu đáo. Cử tri bỏ phiếu bầu cử xong được hướng dẫn ra về để tránh tập trung đông người.

Cử tri khu vực bỏ phiếu số 17, buôn Akô Dhông, phường Tân Lợi háo hức đi bầu cử

Cử tri trong trang phục truyền thống đi bầu cử

Đến thời điểm 9 giờ: Số lượng cử tri đi bỏ phiếu trên tổng số cử tri toàn tỉnh 433,171/1,371,972; Tỷ lệ cử tri đi bầu: Đạt khoảng 31,57%. Có một số khu vực bỏ phiếu có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100% (UBBC huyện Cư Kuin).  Mọi cơ sở vật chất phục vụ cho ngày bỏ phiếu đã được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng quy định; tại các điểm bỏ phiếu, từng hòm phiếu được kiểm tra kỹ lưỡng. Các địa phương đều làm tốt công tác chuẩn bị, đặc biệt là công tác tuyên truyền, nên các hoạt động bầu cử trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Cử tri Đắk Lắk phấn khởi, tin tưởng vào nhiệm kỳ mới với nhiều đổi mới, phát triển và thành công.

Kim Bảo- Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang