Cử tri huyện Cư M’gar kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đầu tư nâng cấp đường giao thông (19/06/2018, 19:10)

Sáng 19/6, tại trụ sở UBND xã Quảng Hiệp - huyện Cư M’gar, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Y Khút Niê – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri các xã Quảng Hiệp, Ea M’Nang, Ea M’đoh, Cư M’Gar. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh, lãnh đạo các Sở, ngành trong tỉnh; UBND huyện, các xã.  

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi TXCT, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Trong đó, Đoàn chú trọng thông tin về những nội dung, vấn đề Quốc hội đã thông qua tại dự án Luật và Nghị quyết thuộc nhiều lĩnh vực quan trọng. Đa số các cử tri huyện Cư M’gar đều bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước kết quả thành công tốt đẹp của kỳ họp, những thay đổi tích cực trong các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đã đáp ứng đúng nguyện vọng, yêu cầu của cử tri.

Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Buổi tiếp xúc đã ghi nhận hơn 25 ý kiến, kiến nghị của các cử tri tập trung vào các vấn đề còn tồn tại như : nhiều tuyến đường nông thôn, liên xã xuống cấp; nguồn nước sạch sinh hoạt khó khăn; ô nhiễm môi trường phát sinh từ khu chăn nuôi ảnh hưởng đến đời sống người dân; giải quyết chế độ bảo hiểm y tế cho đối tượng người có công, dân tộc, hộ nghèo còn chậm.

Lãnh đạo BHXH tỉnh trao đổi một số vấn đề cử tri quan tâm

 Đồng thời đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Trung ương và tỉnh quan tâm giải quyết tăng chế độ chính sách cho cán bộ nữ thôn, buôn; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới; quan tâm đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống thủy lợi nội đồng; xây dựng đường giao thông nông thôn, mở rộng thị trường đầu ra cho nông sản, tăng cường thông tin việc làm cho lao động tại địa phương,…

Cử tri huyện Cư M’gar phát biểu ý kiến, kiến nghị

 Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về Luật An ninh mạng để người dân tiếp cận, hạn chế tiếp thu luồng thông tin sai sự thật trên trang mạng xã hội; Luật Trồng trọt cần có điều chỉnh phù hợp thực tiễn địa phương; thực hiện chính sách đối với chiến sĩ tù đày; hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê phát biểu tại buổi TXCT

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê và lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Cư M’gar trực tiếp trả lời, các nội dung trả lời cơ bản đáp ứng được yêu cầu của cử tri. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp để phản ánh đến Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này