Cử tri huyện Krông Búk: Cần bố trí kinh phí duy tu, sửa chữa hạ tầng giao thông (23/06/2022, 19:18)

Tiếp tục chương tình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, chiều 23/6, Tổ đại biểu số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn 4 xã Cư Né, Ea Sin, Cư Kpô, Cư Pơng huyện Krông Búk.

Các đồng chí đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin về kết quả Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV vừa diễn ra. Cử tri cũng được nghe thông báo tóm tắt hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Theo đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 06 lượt phát biểu tại các phiên thảo luận ở Hội trường và 17 lượt phát biểu tại các phiên thảo luận ở Tổ đối với 05 Luật được thông qua, 06 dự án luật cho ý kiến và các nghị quyết chuyên đề, về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước cùng các vấn đề quan trọng khác. Đặc biệt, các ý kiến của các vị ĐBQH trong Đoàn tập trung đề nghị Quốc hội thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột (giai đoạn 1) tại Kỳ họp 3.

Các đại biểu, cử tri tham dự hội nghị tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ sự nhất trí, đồng tình với những nội dung đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ Ba vừa qua. Đồng thời, cử tri có kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh liên quan đến hỗ trợ doanh nghiệp và người dân sau dịch bệnh, giải pháp bình ổn giá cả, quản lý giá cả nhất là mặt hàng xăng dầu, phân bón; việc bố trí kinh phí sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn bị xuống cấp, hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; quan tâm đầu tư xây dựng trụ sở làm việc xã Cư Né (huyện Krông Búk) đã xuống cấp; điều chỉnh chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, buôn; chế độ hỗ trợ cho những người tham gia phòng chống dịch ở cơ sở…

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Hầu hết những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện và một số sở, ngành của tỉnh đã được đại diện lãnh đạo các huyện và các sở, ngành cùng tham dự các buổi tiếp xức cử tri tiếp thu, ghi nhận và giải trình ngay tại các buổi tiếp xúc.

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Vinh Tơr phát biểu tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trực tiếp giải đáp, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm phản ánh. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp kiến nghị Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang