Cục Thống kê tỉnh đẩy mạnh phong trào thi đua năm 2019 (18/01/2019, 21:15)

Chiều 18/1, Cục Thống kê tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2019 và tổng kết công tác năm 2018. Đến dự và chỉ đạo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà.

Các đại biểu dự Hội nghị

Phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua trong năm qua, năm 2019, Cục Thống kê tỉnh tập trung phát động tới toàn thể công chức và người lao động trong toàn ngành thi đua làm tốt 08 nội dung trọng tâm: Tuyên truyền và quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; bám sát kế hoạch công tác, nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị để tập trung lãnh đạo và tổ chức tốt các phong trào thi đua thường xuyên, theo đợt và chuyên đề với các hình thức phong phú, đa dạng và thiết thực, hiệu quả; tổ chức các đợt thi đua cao điểm, thông qua phong trào thi đua các đơn vị chủ động phát hiện, biểu dương và nhân rộng điển hình tiên tiến; đổi mới phương thức hoạt động của Hội đồng sáng kiến, hội đồng thi đua khen thưởng thực chất hơn, hiệu quả hơn; khen thưởng kịp thời làm cho phong trào thi đua thực sự trở thành động lực mạnh mẽ động viên công chức, người lao động ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tập trung toàn ngành thi đua thực hiện thành công Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; phấn đấu chỉ tiêu về chuyên môn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để đạt được mục tiêu năm 2019, Lãnh đạo Cục Thống kê yêu cầu các đơn vị đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào thi đua phát huy sáng kiến, thông qua phong trào để rèn luyện, nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ; phát huy tính sáng tạo mỗi tập thể, cá nhân, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong công chức và người lao động; xây dựng nêu gương điển hình tiên tiến có thành tích tiêu biểu, tạo sự lan tỏa trong toàn ngành. Bảo đảm tốt thông tin kinh tế - xã hội định kỳ và đột xuất đáp ứng sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng và chính quyền các cấp, đáp ứng tốt nhu cầu của các đối tượng sử dụng thông tin thống kê trong và ngoài nước.

Ông Đỗ Tấn Xuân – Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chúc mừng những thành quả đạt được của ngành Thống kê trong năm 2018. Đồng thời nhấn mạnh, ngành Thống kê cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp với các tổ chức đoàn thể nâng cao nhận thức về công tác thi đua khen thưởng một cách đồng nhất, phù hợp với từng cá nhân, tập thể nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà trao Huân chương lao động Hạng Nhì cho bà Hoàng Thị Chi

Cùng với đó, cũng tăng cường phối hợp với các ngành cung ứng số liệu chính xác để hoạch định chiến lược phát triển; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khen thưởng và quản lý hồ sơ khen thưởng; thực hiện tốt việc xét duyệt sáng kiến cấp cơ sở nhằm tôn vinh danh hiệu thi đua đúng người, đúng đối tượng, rút kinh nghiệm trong phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tiết kiệm, phòng chống lãng phí; chuẩn bị tốt Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; triển khai Luật Thống kê 2015; sắp xếp lại bộ máy tinh gọn theo mô hình chức năng nhiệm vụ mới.

Lãnh đạo tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngành KHĐT Việt Nam cho các cá nhân

Tại Hội nghị, ngành Thống kê đã đánh giá thành tựu năm 2018. Theo đó, công tác thống kê đã được đổi mới, nâng cao chất lượng khen thưởng. Một số phong trào thi đua do Cục trưởng phát động đã chú trọng xây dựng tiêu chí khen thưởng cụ thể, mang tính chất định lượng, chú trọng xây dựng các giải pháp đảm bảo tỷ lệ khen thưởng người lao động trực tiếp. Cục Thống kê đã thực hiện thành công 33 cuộc điều tra đúng phương án quy định, đảm bảo chất lượng, phục vụ kịp thời cho Tổng cục thống kê và lãnh đạo các cấp ở địa phương. Trong năm, Cục Thống kê đã hoàn thành biên soạn Niên giám thống kê cấp tỉnh 2017 theo hệ thống của Tổng cục thống kê phục vụ kịp thời cho sự điều hành, lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các Sở, ngành sử dụng.

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho các cá nhân

Bên cạnh đó, năm 2018 ngành đã sửa đổi và ban hành Quy chế sáng kiến và hoạt động của Hội đồng sáng kiến, xét duyệt và công nhận 10 sáng kiến cấp cơ sở năm 2018. Từ đó tạo động lực cho công chức và người lao động quan tâm, hưởng ứng các phong trào thi đua và được quan tâm tặng thưởng các danh hiệu thi đua, khen thưởng kịp thời.

Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp thống kê cho các cá nhân

Dịp này, bà Hoàng Thị Chi – Nguyên Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh được tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Nhì. Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp của ngành KHĐT Việt Nam cho 41 cá nhân; 22 cá nhân được tặng thưởng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp thống kê Việt Nam; 02 cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư có thành tích trong công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2017.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này