Cục Thuế Đắk Lắk bắt đầu tiếp nhận hồ sơ gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất (17/04/2020, 14:42)

Thực hiện Nghị định 41/2020/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, Cục Thuế Đắk Lắk đã thành lập Tổ phản ứng nhanh để tiếp nhận hồ sơ miễn, giảm, gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Cán bộ Cục Thuế hỗ trợ về thực hiện dịch vụ thuế điện tử cho người nộp thuế trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (Ảnh minh họa)

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Cục Thuế Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế vượt qua khó khăn. Đến nay toàn ngành đã thành lập Tổ công tác thực hiện việc khảo sát, đánh giá các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn bị tác động ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19. Bước đầu cho thấy, các hoạt động sản xuất kinh doanh bị tác động ảnh hưởng tập trung vào các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống, khách sạn, dịch vụ lưu trú, kinh doanh vận tải...

Lãnh đạo Cục Thuế Đắk Lắk cho biết, hiện đã chỉ đạo tất cả cán bộ, công chức, người lao động của cục thuế phải nắm rõ nội dung của Nghị định 41 để tư vấn, hướng dẫn cụ thể, chi tiết tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế hoàn tất hồ sơ gửi về cơ quan thuế các cấp. Bên cạnh đó, cục thuế cũng đã phân công, giao nhiệm vụ cho các thành viên của Tổ chỉ đạo nắm bắt, theo dõi sát sao tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; tháo gỡ ngay những khó khăn vướng mắc cho doanh  nghiệp, người nộp thuế theo thẩm quyền; ghi nhận, tiếp thu ý kiến phản ánh từ doanh nghiệp để từ đó có tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời có giải pháp phù hợp, sớm tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu vững chắc cho ngân sách nhà nước (NSNN). Những trường hợp được gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sẽ được cơ quan thuế tuyên truyền, hướng dẫn hoàn thiện thủ tục hồ sơ để được gia hạn.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang