Cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng (10/10/2022, 15:34)

Ngày 07/10/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 8548/UBND-KGVX về việc hướng dẫn cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND tỉnh xem xét, ban hành văn bản triển khai thực hiện các quy định tại Nghị định số 42/2022/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh.

Hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc Cổng thông tin điện tử của tỉnh, các cổng/trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai cung cấp thông tin trên môi trường mạng theo Chương II của Nghị định số 42/2022/NĐ-CP và đảm bảo các chỉ tiêu đo lường về cung cấp thông tin của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng tại Phụ lục I của Công văn số 4946/BTTTT-CĐSQG.

Rà soát các thủ tục hành chính của tỉnh để xác định và công bố Danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình, dịch vụ công trực tuyến một phần trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh; gửi về Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh trước ngày 18/10/2022.

Kết nối toàn diện Cổng thông tin điện tử và Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh với Hệ thống giám sát, đo lường mức độ cung cấp và sử dụng dịch vụ Chính phủ số (Hệ thống EMC) để thực hiện đo lường, đánh giá, theo dõi, quản lý việc cung cấp và hiệu quả sử dụng thông tin và dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan nhà nước theo hướng dẫn tại Phụ lục III và Phụ lục IV của Công văn số 4946/BTTTT-CĐSQG; hoàn thành trước ngày 18/10/2022.

Đồng thời, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương khai thác các công cụ dùng chung do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp để phát triển Cổng/trang thông tin điện tử và Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, trước hết là Nền tảng khảo sát, thu thập ý kiến của người dân (VNForm) do Cục Chuyển đổi số quốc gia phát triển. Bảo đảm nguồn nhân lực, kinh phí, hạ tầng kỹ thuật, an toàn thông tin, an ninh mạng theo quy định tại Chương IV của Nghị định số 42/2022/NĐ-CP để cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến được liên tục, hiệu quả.

Nội dung chi tiết xem tại đây

VTLý

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready