Cuộc thi tìm hiểu văn hóa các nước ASEAN năm 2022 (18/10/2022, 15:09)

Sáng 18/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk tổ chức Cuộc thi tìm hiểu văn hóa ASEAN năm 2022 nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 - 08/8/2022).

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi.

Cuộc thi tìm hiểu văn hóa ASEAN năm 2022 có 10 đội thi tham gia với 02 phần thi: Rung chuông vàng và Ẩm thực 10 nước ASEAN nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho sinh viên trường Cao đẳng Y tế  Đắk Lắk nói riêng, nhân dân tỉnh Đắk Lắk nói chung về vai trò quan trọng của cộng đồng ASEAN; vai trò và trách nhiệm của Việt Nam trong cộng đồng; trách nhiệm của mỗi cá nhân, sinh viên trong việc chủ động, tích cực trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng sẵn sàng gia nhập ngôi nhà chung ASEAN. Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau và tìm hiểu những kiến thức về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa truyền thống, kinh tế - xã hội của các quốc gia là thành viên của Cộng đồng ASEAN.

Phần thi Rung chuông vàng với các kiến thức về Cộng đồng ASEAN.

Ở phần thi Rung chuông vàng, mỗi đội sẽ cử ra 10 thành viên có kiến thức sâu rộng về Cộng đồng ASEAN. Các thì sinh sẽ độc lập trả lời 55 câu hỏi trắc nghiệm do Ban Tổ chức đưa ra tương ứng 55 năm thành lập ASEAN để chọn ra người chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được giấychứng nhận danh hiệu Quán quân Rung chuông vàngvà 01 giải Á quân được tặng giấy chứng nhận cùng tiền thưởng của Ban Tổ chức.

Ở phần thi Ẩm thực, 10 đội thi sẽ nghiên cứu văn hóa ẩm thực quốc gia mà mình đại diện. Sau đó, các đội sẽ có thời gian chế biến, trình bày và thuyết trình bàn thức ăn dự thi gồm 5 món mang màu sắc đặc trưng văn hóa, lịch sử, con người của đất nước mình đại diện. Ban Giám khảo sẽ chấm điểm theo 03 tiêu chí: Nấu ăn ngon, đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm; trang trí, trình bày đẹp mắt, sáng tạo; thuyết trình hay, có logic. Ngoài ra, các đội thi có đầu tư công phu, sáng tạo trong việc tái hiện hình ảnh đất nước mình đại diện, Ban Giám khảo sẽ cộng thêm điểm thưởng.

Ban Tổ chức trao cờ giải cho các đội.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi, các đội dự thi đã có sự chuẩn bị chu đáo cả về kiến thức cũng như những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của quốc gia mình đại diện. Qua đó thể hiện tốt các phần thi, góp phần vào thành công chung của cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các đội.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready