Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” năm học 2017 – 2018 (21/05/2018, 09:58)

Sáng ngày 19/5, tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Lê Quý Đôn, xã Buôn Triết, huyện Lắk. Huyện đoàn Lắk tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” năm học 2017 – 2018.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hưng – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc diễn đàn

Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thanh Hưng – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; các đồng chí đại diện Công An huyện; các đồng chí cán bộ, giáo viên, phụ huynh và hơn 300 em học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn.

Hoạt cảnh về bạo lực học đường do các em học sinh thể hiện.

Tại diễn đàn, các đại biểu và các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm có ý nghĩa về bạo lực học đường do các em học sinh thể hiện; các em học sinh đã được giao lưu, trao đổi tương tác qua lại với Ban tư vấn diễn đàn về các nội dung như bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp, cách thức sử dụng hiệu quả điện thoại thông minh smartphone …

Ban tư vấn giải đáp thắc mắc cho các em học sinh

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thanh Hưng – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn đã biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong xây dựng tình bạn đẹp, đồng chí đề nghị các em học sinh tiếp tục không ngừng phấn đấu học tập thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, đồng chí đã phát động thông điệp “Nói không với bạo lực học đường” và thực hiện “3 không” với các nội dung: Không gây gỗ đánh nhau, kéo băng kết nhóm với thanh niên ngoài nhà trường; Không tàng trữ, sử dựng vũ khí, hung khí có khả năng gây sát thương; Không phát tán lên mạng những thông tin không lành mạnh, tham gia các trò chơi kích động bạo lực.

Đại biểu trao học bổng cho các em học sinh

Nhân dịp này, Huyện đoàn Lắk đã trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất 200.000đ) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Đoàn xã Buôn Triết đã tổ chức kết nạp 74 em đội viên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện.

Trần Thanh Bình

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này