Doanh nghiệp trẻ đồng hành cùng chính quyền trong đảm bảo an sinh xã hội (03/05/2018, 16:15)

Trong những năm qua, với nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ, của UBND tỉnh, nhiều doanh nghiệp trẻ của tỉnh đã được thành lập và tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh tốt góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH của tỉnh. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp trẻ của tỉnh còn tham gia tích cực cùng chính quyền thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Nhiều doanh nghiệp trẻ ra đời, hoạt động kinh doanh có hiệu quả
Cùng với sự phát triển KT-XH của tỉnh, đội ngũ doanh nhân trẻ tỉnh đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, nhiều doanh nhân trẻ đang là lãnh đạo của các doanh nghiệp có quy mô lớn, tầm cỡ toàn quốc. Với nhiều chính sách hỗ trợ của tỉnh, trong năm 2017 có 919 doanh nghiệp dân doanh đăng ký thành lập mới, tăng 25% so với năm 2016, với tổng vốn đăng ký kinh doanh hơn 8.923 tỷ đồng, tăng 148% so với năm 2016. Hiện số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh là 6.889 doanh nghiệp, tăng 10,65% so với năm 2016.


Hội Doanh nhân trẻ tỉnh kết nạp hội viên mới.

Với nhiều chính sách phát triển hội viên tốt, đến nay, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh có 50 hội viên, lực lượng hội viên ngày càng được trẻ hóa (độ tuổi trung bình là 39 tuổi). Các hoạt động hỗ trợ hội viên được triển khai có hiệu quả với nhiều nội dung, hình thức phong phú đa dạng như hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng khoa học công nghệ; hỗ trợ tư vấn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, làm cầu nối để các doanh nghiệp đoàn kết, hỗ trợ nhau để phát triển.

 
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh làm việc với UBND tỉnh về Kế hoạch khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh thời gian tới.

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã thường xuyên quan tâm tổ chức các hoạt động liên kết với các Sở, ngành, địa phương để tổ chức các hoạt động hỗ trợ về công nghệ, tư vấn chế độ chính sách như hướng dẫn thành lập doanh nghiệp, khởi sự doanh nghiệp, hỗ trợ pháp lý kinh tế, vận động và khai thác tốt các nguồn tài trợ cho các chương trình, dự án khả thi, kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp. Ngoài ra, trên cơ sở các ý kiến của hội viên, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tham mưu các cơ chế chính sách phù hợp để phát triển doanh nghiệp của tỉnh, cải thiện môi trường kinh doanh, đề xuất với lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia các chương trình xúc tiến, kêu gọi đầu tư, qua đó giúp các doanh nghiệp tiếp cận thị trường, tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Doanh nghiệp trẻ đồng hành cùng chính quyền trong thực hiện an sinh xã hội

Với vai trò là đầu mối, tập hợp các doanh nhân trẻ, Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh đã tuyên truyền cho các hội viên từng bước xây dựng các chuẩn mực đạo đức và văn hóa kinh doanh, quan tâm định hướng doanh nghiệp trong kinh doanh phải tuân thủ theo pháp luật, quan tâm đến người lao động và có trách nhiệm với xã hội, đồng hành cùng chính quyền trong thực hiện các chương trình, chính sách về an sinh xã hội.

Ông Phạm Trọng Phát – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cho biết, trong thời gian qua, việc gắn trách nhiệm của doanh nhân, doanh nghiệp trong công tác xã hội là thế mạnh của phong trào Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, qua công tác vận động các doanh nhân, doanh nghiệp đã tham gia tích cực, có hiệu quả góp phần cùng chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Để nâng cao hiệu quả các chương trình xã hội, thông qua các kênh xã hội, mối quan hệ công tác, Hội đã chủ động tìm kiếm các địa chỉ, các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ. Ông Phát cho biết thêm, thông qua các cuộc họp, chương trình “cà phê doanh nhân” các doanh nghiệp cũng đã chủ động trao đổi, đề đạt nguyện vọng với lãnh đạo tỉnh, chung tay cùng chính quyền trong thực hiện các chương trình an sinh xã hội như quyên góp giúp đỡ bà con nhân dân bị thiên tai, bão, lũ, xây dựng nhà tình thương...  

 
Doanh nghiệp trẻ của tỉnh tặng quà cho bà con nhân dân huyện Ea Kar bị ảnh hưởng của bão số 12.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2018, qua chương trình “Chung tay xây dựng nhà nhân ái” Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã vận động xây dựng 6 căn nhà nhân ái cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động hơn 900 triệu đồng tổ chức Tết cho người nghèo. Các doanh nghiệp tham gia tích cực, hiệu quả các chương trình an sinh xã hội thời gian qua có các đơn vị tiêu biểu như: Công ty TNHH Vận tải ô tô An Phước, Công ty TNHH tư vấn Bất động sản và xây dựng Thành Đồng, Công ty TNHH Bệnh viện mắt Tây Nguyên, Công ty TNHH Dịch vụ và Vận tải Tín Nghĩa, Công ty cổ phần Dược vật tư y tế Đắk Lắk...

 
Hội Doanh nhân trẻ trao nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở huyện Krông Ana.

Ông Đoàn Xuân Trường – Tổng Giám đốc Công ty TNHH tư vấn Bất động sản và xây dựng Thành Đồng cho biết, việc tham gia các hoạt động an sinh xã hội là vấn đề tự giác, tự nguyện, thể hiện cái tâm của doanh nhân, doanh nghiệp, gắn trách nhiệm xã hội với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong thời gian qua, Công ty đã tham gia tích cực các phong trào do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức, phát động, để có nguồn kinh phí, Công ty đã kêu gọi nhân viên hàng tháng đóng góp 1 ngày lương để gây quỹ, đồng thời trích từ lợi nhuận kinh doanh để triển khai các hoạt động xã hội như: tặng nhà nhân ái, tặng xe đạp cho học sinh nghèo, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới...

Trong nhiệm kỳ qua, các chương trình, phong trào xã hội đã được các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ trên địa bàn tỉnh tham gia hết sức tích cực góp phần cùng chính quyền đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, đồng thời các doanh nghiệp cũng đã thể hiện vai trò tích cực trong xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, có những đóng góp quan trọng trong quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Thế Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này