Gần 120 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được khám sàng lọc, tư vấn, hỗ trợ phẫu thuật miễn phí. (16/06/2018, 17:31)

Ngày 15/6, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với đoàn bác sỹ của tổ chức phi Chính phủ Children Action của Thụy Sỹ và Bệnh viện Thiện Hạnh tổ chức khám sàng lọc dị tật vận động, di chứng sẹo bỏng và tư vấn hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho các đối tượng trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Trong gần 1 ngày, các bác sỹ đã thăm, khám cho gần 120 trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh bị dị tật vận động và di chứng sẹo bỏng. Qua chẩn đoán, có 16 trường hợp được chỉ định phẫu thuật.

Các trẻ em bị dị tật vận động, sẹo bỏng đến đăng ký khám và được tư vấn phẫu thuật.

Những trường hợp phẫu thuật sẽ được Tổ chức phi Chính phủ Children Action tài trợ 100% chi phí điều trị và hỗ trợ chi phí ăn ở, đi lại. Các trường hợp chỉ định phẫu thuật sẽ được chuyển đến các bệnh viện có nhiều kinh nghiệm, uy tín tại Việt Nam.

Bác sỹ của tổ chức phi Chính phủ Children Action của Thụy Sỹ khám 1 trường hợp trẻ em bị sẹo bỏng.

Bên cạnh khám sàng lọc, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đều được nhận quà, hỗ trợ chi phí đi lại, ăn trưa tại Bệnh viện Thiện Hạnh. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa của các đơn vị, tổ chức góp phần chữa bệnh cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có sức khỏe tốt để sinh sống, học tập, giảm bớt gánh nặng cho gia đình, xã hội.

Thế Sự

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này