Gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967-24/6/2022) (17/06/2022, 14:47)

Sáng 17/6, nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967-24/6/2022), Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình gặp mặt nhằm ôn lại quá trình xây dựng và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hòa bình, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia trong 55 năm qua.

Các đại biểu tham dự Chương trình

Đến dự Chương trình có Ngài Chay Navuth - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh H’Yim Kđoh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan.

Ngài Chay Navuth - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam phát biểu tại Chương trình…

Tại Chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 55 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia. Ngày 24/6/1967, Việt Nam và Campuchia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là một sự kiện lịch sử trọng đại, đánh dấu một bước phát triển mới, khẳng định sự gắn bó của hai dân tộc láng giềng Việt Nam - Campuchia, luôn kề vai sát cánh, gắn bó đoàn kết, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc; cùng nhau hợp tác xây dựng, phát triển KT-XH nhằm đưa tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai nước lên một tầm cao mới vì lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển trong khu vực với phương châm: “Láng giềng tốt đẹp - Hữu nghị truyền thống - Hợp tác toàn diện - Bền vững lâu dài.”

…và tặng hoa chúc mừng Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk có hơn 70km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia), lịch sử hai tỉnh đã có mối quan hệ truyền thống lâu đời, giao lưu gắn bó mật thiết. Tiếp nối những thành tựu đã đạt được trong suốt quá trình lịch sử, những năm qua, mối quan hệ giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri tiếp tục đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Hai tỉnh đã chủ động, tích cực, phối hợp triển khai thực hiện Bản ghi nhớ về Quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa 2 tỉnh. Hiện tỉnh Đắk Lắk vẫn đang duy trì triển khai thực hiện 3 dự án do các doanh nghiệp tỉnh đầu tư phát triển cây cao su vào tỉnh Mondulkiri và Rattanakiri với diện tích 14.800 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký trên 135 triệu USD; tiến hành khảo sát và thảo luận kế hoạch hợp tác trong các lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật với chính quyền tỉnh Mondulkiri… Hai tỉnh cũng phối hợp chặt chẽ trong công tác tìm kiếm cất bốc và hồi hương hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại tỉnh Mondulkiri.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê nhấn mạnh, để tiếp tục củng cố, xây dựng, vun đắp mối quan hệ hữu nghị và hòa bình, ổn định giữa hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung và hai tỉnh Đắk Lắk - Mondulkiri nói riêng, các cấp, các ngành, địa phương cần tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về lịch sử quan hệ Việt Nam - Campuchia, các thành tựu hợp tác của hai nước, hai tỉnh trong giai đoạn hiện nay, tầm quan trọng của Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia cũng như về đất nước, con người Campuchia; giữ gìn, củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam -Campuchia trong tình hình mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển khu vực; giáo dục truyền thống lịch sử, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về ý nghĩa, tầm quan trọng của mối quan hệ mà hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê phát biểu tại Chương trình

Bên cạnh đó, đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc nhằm chia rẽ mối quan hệ láng giềng hữu nghị và tình đoàn kết, gắn bó giữa hai nước và hai dân tộc Việt Nam - Campuchia; tích cực, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của chính quyền tỉnh Mondulkiri tổ chức các hoạt động ý nghĩa trong Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022.

Tặng quà cho các cựu chuyên gia có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Lắk đã trao 8 suất quà tặng các cựu chuyên gia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang