Ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Ea H’leo (19/07/2021, 15:08)

Chiều 19/7, ông Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Ea H’leo cho biết, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là Q.C.T., sinh năm 1987, L.T.H., sinh năm 1985 và 3 trẻ em cùng trú tại thôn 2B, xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo. Cả 5 bệnh nhân là người thân trong cùng một gia đình.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/7, T. và H. có đi xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thủ Đức TP. Hồ Chí Minh cho kết quả âm tính. Đến 18 giờ cùng ngày, cả 2 đi xe máy từ TP. Hồ Chí Minh về Đắk Lắk. Khi về tới địa phương, cả 2 đã đến Trạm Y tế xã Ea H’leo thực hiện khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Đến ngày 18/7, cả 2 được làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Khi có kết quả test nhanh dương tính của T. và H., ngành Y tế địa phương đã tiến hành xét nghiệm test nhanh những người trong gia đình và phát hiện thêm 3 trẻ em là con của T. và H. (gồm Q.T.T., sinh năm 2008; T.T.Y.T, sinh năm 2008; T.T.B.H., sinh năm 2020) cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, mẫu bệnh phẩm của cả 5 trường hợp này được chuyển lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để làm xét nghiệm RT-PCR. Kết quả khẳng định cả 5 trường hợp đều dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nói trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo tiến hành truy vết các trường hợp liên quan (F1, F2), lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần (F1); phun hóa chất khử khuẩn tại các địa điểm bệnh nhân đã đến. Đồng thời chính quyền địa phương cũng tiến hành phong tỏa, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ thôn 2B, xã Ea H’leo gồm hơn 300 hộ, gần 1.500 nhân khẩu để triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến chiều 19/7, toàn huyện Ea H’leo đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 01 trường hợp đã được điều trị khỏi, 6 trường hợp đang điều trị tại cơ sở y tế.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang