Giải quyết khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, triển khai các dự án (26/06/2020, 15:13)

Chiều 25/6, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc đầu tư, triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện các nhà đầu tư đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các dự án, đồng thời kiến nghị UBND tỉnh xem xét, giải quyết các nội dung như: gia hạn việc nộp tiền thuê đất đối với Dự án đô thị sinh thái văn hóa cà phê Suối Xanh của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên; xem xét, giải quyết các vướng mắc trong thực hiện thủ tục đầu tư Dự án Trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, văn phòng và căn hộ cao cấp cho thuê tại số 42 Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột của Công ty TNHH sản xuất thương mại Nam Đại Thành; đề xuất lập danh mục các dự án đầu tư có sử dụng đất đối với các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột của Công ty cổ phần bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành; thống nhất một số nội dung nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk tại huyện Cư M’gar của Công ty cổ phần phát triển nông nghiệp công nghệ cao DHN Đắk Lắk.

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên đề xuất kiến nghị tại cuộc họp

Về các dự án đầu tư có sử dụng đất đối với các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột của Công ty cổ phần bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành, nhà đầu tư đề xuất các dự án như Dự án xây dựng Khu dân cư thương mại phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột; Dự án xây dựng Khu dân cư thương mại phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột; Dự án Khu đô thị Đông Bắc Tân An, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột. Để có cơ sở xem xét việc đề xuất thực hiện các dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị UBND tỉnh giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Buôn Ma Thuột rà soát điều kiện xác định dự án đầu tư có sử dụng đất của các dự án theo quy định.

Về Dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk của Công ty cổ phần phát triển nông nghiệp công nghệ cao DHN Đắk Lắk, nhà đầu tư đề nghị tỉnh hỗ trợ trong công tác bồi thường, giải phóng và bàn giao mặt bằng trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo các điều kiện thuận lợi để triển khai khởi công dự án.

Sau khi nghe đại diện nhà đầu tư báo cáo những vướng mắc và kiến nghị, đề xuất, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các đơn vị liên quan đã thảo luận, góp ý và đề xuất hướng giải quyết nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác thực hiện các thủ tục đầu tư các dự án.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư khi triển khai thực hiện các dự án. Đồng thời đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan trên cơ sở góp ý tại cuộc họp rà soát, tổng hợp, hoàn thiện các văn bản cần thiết về thủ tục đầu tư các dự án theo đúng quy định của pháp luật nhằm kịp thời giải quyết, tháo gỡ vướng mắc cho nhà đầu tư, đảm bảo các dự án đầu tư được triển khai hiệu quả, góp phần phát triển KT-XH của tỉnh.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này