Giám sát tình hình xây dựng, thực hiện Đề án vị trí việc làm tại huyện Krông Ana (13/04/2018, 09:48)

Ngày 11/4, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Krông Ana trong chương trình giám sát tình hình xây dựng, thực hiện Đề án vị trí việc làm tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tham gia buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Hiệp; Trưởng Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Phạm Hát và các thành viên Đoàn giám sát. Về phía UBND huyện Krông Ana có Chủ tịch UBND huyện Võ Đại Huế và đại diện các phòng chuyên môn liên quan.

Chủ tịch UBND huyện Võ Đại Huế báo cáo với đoàn giám sát về tình hình xây dựng, thực hiện Đề án vị trí việc làm.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, việc xây dựng và thực hiện Đề án vị trí việc làm trong các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện Krông Ana thời gian qua đảm bảo tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của Sở Nội vụ. Tổ chức bộ máy được sắp xếp tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng được tiêu chuẩn, chức danh vị trí việc làm, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. UBND huyện đã sử dụng, bố trí và quản lý công chức đảm bảo theo vị trí việc làm và tiêu chuẩn ngạch công chức phù hợp với trình độ chuyên môn nghiệp vụ của từng công chức, không làm biến động biên chế của huyện. Việc bố trí công chức sau khi trúng tuyển kỳ thi công chức đúng với việc làm đã đăng ký của huyện. UBND huyện luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo tiêu chuẩn về chuyên môn, cơ cấu ngạch theo Đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Hiệp phát biểu tại buổi làm việc.

Tính đến ngày 31/12/2017, UBND huyện Krông Ana có 13 phòng chuyên môn, 04 đơn vị sự nghiệp và 43 trường học thuộc huyện. Theo Đề án vị trí việc làm các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố đã được UBND tỉnh phê duyệt, UBND huyện Krông Ana có 81 vị trí việc làm thuộc các cơ quan chuyên môn. Trong đó, có 13 vị trí lãnh đạo quản lý, 54 vị trí chuyên môn nghiệp vụ và 14 vị trí hỗ trợ phục vụ. Ngoài ra, huyện có 05 biên chế tăng cường cơ sở, 16 biên chế đăng ký thi tuyển công chức năm 2017 và 01 biên chế xét tuyển sinh viên cử tuyển.

Đề án vị trí việc làm trong các đơn vị sự nghiệp của huyện hiện chưa được thẩm định và phê duyệt. UBND huyện Krông Ana hiện sử dụng 1.508 biên chế/1532 biên chế được giao, tinh giản 25 người so với năm 2015.

Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnhPhạm Hát kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Phạm Hát đánh giá tình hình quản lý, sử dụng biên chế vị trí việc làm tại các đơn vị chuyên môn trực thuộc UBND huyện Krông Ana cơ bản đảm bảo theo Đề án đã được phê duyệt. Việc thực hiện các chỉ tiêu biên chế trong các đơn vị sự nghiệp công lập đảm bảo chỉ tiêu biên chế được giao. Đoàn giám sát cũng ghi nhận một số khó khăn, vướng mắc của huyện trong quá trình xây dựng và thực hiện Đề án vị trí việc làm.

Đoàn giám sát đề nghị UBND huyện tiếp tục hoàn thiện báo cáo Đoàn giám sát tổng hợp. Đồng thời lưu ý UBND huyện cần chủ động nghiên cứu để điều chỉnh Đề án vị trí việc làm theo đúng tinh thần đến năm 2021 tinh giản 10% biên chế so với năm 2015.

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này