Giảng dạy và học tập trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 (15/09/2021, 16:45)

Ngày 14/9/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 8802/UBND-KGVX, gửi các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động, Thương binh và Xã hội, Y tế; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện Công điện số 905/CĐ-BGDĐT ngày 10/9/2021 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức giảng dạy học ứng phó diễn biến dịch COVID-19; căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa – Nguồn daklak.gov.vn

Qua xem xét ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 1352/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 11/9/2021. Theo đó, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo về việc tổ chức giảng dạy và học tập từ ngày 15/9/2021. Đối với các địa phương được xác định vùng xanh: Cấp THCS, THPT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức và giảng dạy trực tiếp với điều kiện giáo viên, học sinh phải thuộc vùng xanh; Cấp Tiểu học giảng dạy và học tập bằng hình thức gián tiếp (trực tuyến, truyền hình và giao bài). Riêng đối với học sinh lớp 1, lớp 2 thì ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này, khi học sinh đi học trở lại phải tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá định kỳ; Cấp Mầm non nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Đối với các địa phương thuộc vùng vàng, vùng cam và vùng đỏ: Giảng dạy và học tập bằng hình thức gián tiếp (trực tuyến, truyền hình và giao bài). Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động đề xuất hình thức tổ chức dạy học phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan căn cứ đánh giá mức độ nguy cơ vùng dịch theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để hướng dẫn các hình thức giảng dạy và học tập phù hợp với diễn biến tình hình dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục trực thuộc. Hàng tuần, đánh giá kết quả triển khai việc giảng dạy và học tập về UBND tỉnh. Nghiên cứu xây dựng lộ trình theo thứ tự cấp tiểu học, mầm non được đến trường đảm bảo an toàn, tham mưu UBND tỉnh trước ngày 25/9/2021. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc xây dựng các phương án, kịch bản phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục. Hàng tuần thực hiện đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học theo Bộ Tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Công văn số 1467/BDGĐT-GDTC, gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố để tổng hợp và theo dõi; xây dựng Kế hoạch để sẳn sàn, linh hoạt trong việc chuyển trạng thái giảng dạy và học tập từ trực tiếp sang gián tiếp và ngược lại.

Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và các cơ quan đơn vị liên quan để quyết định áp dụng hình thức giảng dạy và học tập đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo để xây dựng giải pháp hỗ trợ học viên, giáo viên ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa không có khả năng tiếp cận với hình thức học trực tuyến; tăng cường tuyên truyền để học viên, phụ huynh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục. Tổng hợp báo cáo đánh giá mức độ an toàn, phòng chống dịch COVID-19 trong trường học trên địa bàn.

Nội dung chi tiết tại đây

Bích Trâm

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang