Giao ban công tác an ninh cụm 11 huyện, thị xã giáp ranh thuộc 03 tỉnh Gia Lai, Phú Yên, Đắk Lắk (23/10/2020, 08:55)

Chiều 22/10, tại huyện Krông Năng, cụm 11 huyện, thị xã giáp ranh thuộc 03 tỉnh Gia Lai, Phú Yên, Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác an ninh quý III, năm 2020.

Cụm 11 huyện, thị xã giáp ranh thuộc 03 tỉnh Gia Lai, Phú Yên, Đắk Lắk gồm các đơn vị: huyện Ia Pa, huyện Krông Pa, huyện Phú Thiện, thị xã Ayun Pa, huyện Chư Pưh thuộc tỉnh Gia Lai; huyện Sơn Hòa, huyện Sông Hinh thuộc tỉnh Phú Yên; và các huyện M' Drắk, Ea Hleo, Ea Kar, Krông Năng thuộc tỉnh Đắk Lắk.

Huyện Krông Năng là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban quý III năm 2020.

Theo báo cáo tại Hội nghị, quý III năm 2020, chính quyền các huyện, thị xã trong cụm đã tăng cường chỉ đạo quyết liệt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội theo văn bản chỉ đạo của cấp trên và tình hình, yêu cầu công tác tại từng địa bàn trong từng thời điểm. Các cấp, các ngành ở mỗi huyện và lực lượng chức năng giữa các huyện, thị xã tiếp tục có sự phối hợp đồng bộ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Nổi bật là công tác nắm chắc thông tin tuyên truyền của các đối tượng FULRO lưu vong và có biện pháp đấu tranh hiệu quả. Các hoạt động trái phép của tôn giáo được phát hiện, xử lý kịp thời và đúng quy định pháp luật. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bảo đảm trật tự an toàn giao thông tiếp tục được tăng cường. Sự phối hợp giữa các huyện, thị xã trong công tác quản lý, bảo vệ rừng được thực hiện thường xuyên. Nhờ đó, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các huyện, thị xã tiếp tục được giữ vững ổn định, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương.

Trong quý, trên địa bàn các huyện, thị xã đã xảy ra 151 vụ phạm pháp hình sự (giảm 43 vụ so với cùng kỳ năm 2019), 37 vụ phạm pháp ma túy (tăng 24 vụ so với cùng kỳ năm 2019), 110 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường (tăng 17 vụ so với cùng kỳ năm 2019). Tai nạn giao thông xảy ra 41 vụ làm 29 người chết, 30 người bị thương (tăng 08 vụ, 06 người chết so với cùng kỳ năm 2019); tai nạn xã hội khác 29 vụ làm 24 người chết và thiệt hại nhiều tài sản khác.

Đại diện thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai phát biểu tại Hội nghị

Các đơn vị trong cụm đã xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020 - 2025; đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm như: Tuần tra, kiểm soát các tuyến ,địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự; tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để Nhân dân biết, cảnh giác ; truy quét các đối tượng khai thác, vận chuyển lâm sản, khoáng sản trái phép … qua đó đã phát hiện và xử lý hơn 7.900 trường hợp vi phạm Luật ATGT. Xử phạt và nộp ngân sách 5,2 tỷ đồng.

Bên cạnh những kết quả tích cực, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Các đối tượng FULRO lưu vong vẫn gia tăng hoạt động liên lạc, kích động, lôi kéo đồng bào dân tộc thiểu số vượt biên. Hoạt động tôn giáo trái phép vẫn diễn ra tại một số địa phương. Tai nạn giao thông vẫn ở mức cao, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Đồng chí Trần Đình Quế - Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu tại Hội nghị.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong Quý IV, năm 2020, các đơn vị trong Cụm xác định tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trong tình hình mới; thực hiện tốt công tác dân vận, tăng cường bám cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động Nhân dân hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, cũng như các loại tội phạm; tăng cường công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, giải quyết kịp thời các nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng của Nhân dân; tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị; phối hợp triển khai làm tốt công tác bảo vệ rừng …

Các đại biểu đã quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này