Giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh Tây Nguyên (23/10/2020, 14:41)

Sáng 23/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban khu vực các tỉnh Tây Nguyên với chủ đề “Tăng cường liên kết, phối hợp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật các tỉnh Tây Nguyên”.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự có GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các nhà trí thức, khoa học; lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh- Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Đồng thời, tập trung phát triển hội viên mới, mở rộng phạm vi hoạt động triển khai thực hiện theo hướng nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả hoạt động nghề nghiệp và dịch vụ xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại Hội nghị

Đặc biệt, Liên hiệp hội các tỉnh Tây Nguyên đã tích cực tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện về hoạch định kế hoạch phát triển, xây dựng chính sách, quy hoạch đô thị, chuyển giao công nghệ, các mô hình sản xuất nhân rộng, góp phần đưa hoạt động công nghệ của địa phương ngày càng sôi động và hiệu quả.

TS.Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

 Hoạt động sáng tạo kỹ thuật thông qua Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật được duy trì, tạo sự gắn kết giữa khoa học công nghệ với sản xuất, kinh doanh. Công tác tôn vinh trí thức, bồi dưỡng tài năng sáng tạo trong trí thức khoa học công nghệ được chú trọng. Hoạt động thông tin, phổ biến kiến thức được thực hiện hiệu quả qua nhiều hình thức khác nhau như hội nghị, hội thảo, xuất bản Bản tin khoa học kỹ thuật….

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Kon Tum tham gia ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận sự đổi mới của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh Tây Nguyên thời gian qua, đồng chí mong muốn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa, khơi thông khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo để thúc đẩy phát triển. Đối với Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Đắk Lắk cần phối hợp với các đơn vị bạn cũng như tập hợp đội ngũ trí thức đủ tâm, đủ tầm của cả Trung ương và địa phương để phản biện chương trình phát triển kinh tế, hoạch định xây dựng khoa học- kỹ thuật vùng Tây Nguyên ngày càng phát triển.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam ghi nhận những kết quả đạt được và nỗ lực của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh Tây Nguyên thời gian qua. GS.TSKH. Đặng Vũ Minh yêu cầu đội ngũ trí thức của các Liên hiệp hội các tỉnh cần phải tích cực, đoàn kết, năng động và sáng tạo hơn nữa, phải tranh thủ được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy đảng, chính quyền, đẩy mạnh mọi hoạt động dần khẳng định vị trí vai trò của Liên hiệp hội trong đời sống kinh tế, chính trị - xã hội của địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, trao đổi kinh nghiệm hoạt động, mô hình tổ chức của Liên hiệp hội địa phương để khắc phục những khó khăn, tồn tại. Đồng thời, đề xuất các giải pháp nâng cao vai trò, chia sẻ thông tin, kết quả nghiên cứu của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh Tây Nguyên, phát huy vai trò của đội ngũ tri thức trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, đổi mới hoạt động phù hợp với xu thế của CMCN 4.0.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này