Giới thiệu giải pháp liên thông dữ liệu nội tỉnh (27/04/2018, 16:06)

Sáng 27/4, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức cuộc họp với các Sở, ngành, đơn vị có liên quan trong tỉnh về giải pháp liên thông dữ liệu nội tỉnh (LGSP) và tiến tới thống nhất nền tảng phát triển chính quyền điện tử (CQĐT). Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Tý chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe đại diện VNPT Đắk Lắk giới thiệu cơ bản về giải pháp xây dựng và triển khai LGSP. Theo đó, trong khung kiến trúc chung, LGSP được xây dựng để tích hợp các hệ thống thông tin có quy mô cấp tỉnh, hệ thống thông tin cấp huyện, cấp sở nhằm kết nối, chia sẻ dữ liệu các hệ thống thông tin trong nội bộ tỉnh và là đầu mối kết nối ra bên ngoài.

Tại tỉnh Đắk Lắk, để triển khai LGSP hiệu quả, VNPT Đắk Lắk đề xuất giải pháp xây dựng theo mục tiêu có sự thống nhất về nền tảng phát triển CQĐT và cơ sở dữ liệu tập trung toàn tỉnh, đảm bảo kết nối với trục liên thông quốc gia; xây dựng nền tảng cơ sở dữ liệu dùng chung toàn tỉnh dựa trên nền tảng CQĐT; tiến hành thống nhất, đồng bộ các ứng dụng hiện có và đảm bảo cho việc triển khai các ứng dụng mới trên nền tảng CQĐT; xây dựng nền tảng để phát triển CQĐT đảm bảo thống nhất về kiến trúc nhằm phát triển các ứng dụng phục vụ cho CQĐT.

Đại diện VNPT Đắk Lắk giới thiệu về giải pháp xây dựng LGSP tại cuộc họp

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu cho rằng cần khẩn trương rà soát lại cơ sở dữ liệu của các Sở, ban, ngành trong tỉnh nhằm tạo sự thống nhất trong triển khai, sử dụng; cần quy định rõ nền tảng cơ sở dữ liệu, phần mềm sẽ triển khai trong thời gian tới; quy định cụ thể cách thức, giải pháp kết nối cơ sở dữ liệu của các Sở, ban, ngành vào LGSP, đồng thời tích cực hỗ trợ các đơn vị đã sử dụng phần mềm cũ tích hợp vào hệ thống chung…

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Ngọc Tý phát biểu kết luận cuộc họp

Để xây dựng và triển khai hiệu quả LGSP trong thời gian tới, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Tý đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu, góp ý, đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả, thiết thức, phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, đơn vị công tác. VNPT Đắk Lắk căn cứ vào ý kiến đóng góp của các Sở, ban, ngành để sớm hoàn thiện kế hoạch xây dựng LGSP và trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương triển khai LGSP trong thời gian tới.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này