Hải quan Đắk Lắk: Đẩy mạnh công tác hợp tác Hải quan - Doanh nghiệp (05/08/2019, 13:44)

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hải quan Đắk Lắk đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Trong đó, việc phát triển quan hệ hợp tác Hải quan - Doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Cục Hải quan tỉnh Đắk Lắk đã đề ra trong năm 2019 nhằm tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi hơn cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

Công chức Chi cục Hải quan Buôn Ma Thuột kiểm tra thực tế hàng hóa nhập khẩu.

Với các giải pháp và nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019, Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo, tổ chức triển khai công tác Hợp tác Hải quan – Doanh nghiệp trên toàn đơn vị. Cụ thể là 6 tháng đầu năm 2019 đã tổ chức 03 Hội Nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp; tham gia 02 Hội nghị đối thoại với Doanh nghiệp do UBND tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng tổ chức,…Qua đó, những chính sách pháp luật về hải quan mới đã được chuyển tới doanh nghiệp sau khi ban hành. Những khó khăn, vướng mắc về thủ tục hải quan đã được Hải quan Đắk Lắk trả lời kịp thời thỏa đáng.      

Đại diện Cục Hải quan tỉnh Đắk Lắk giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, để khuyến khích doanh nghiệp trở thành đối tác thường xuyên làm nòng cốt trong hoạt động đối tác Hải quan - Doanh nghiệp; khuyến khích doanh nghiệp tự tuân thủ pháp luật, giúp doanh nghiệp tiếp cận, nắm bắt, hiểu rõ pháp luật về hải quan, sẵn sàng hợp tác, tuân thủ và thực hiện theo quy định pháp luật, Cục Hải quan tỉnh Đắk Lắk tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác Hải quan - Doanh nghiệp trong việc ký thỏa thuận hợp tác với các Doanh nghiệp ưu tiên, Doanh nghiệp kinh doanh kho bãi… nhằm thúc đẩy tạo thuận lợi thương mại, kiểm soát tuân thủ, rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa, thực thi nghiêm chỉnh pháp luật về hải quan, thực hiện các cam kết và thông lệ quốc tế, tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động thương mại, đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn; phấn đấu trở thành một trong những cơ quan đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan.

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Đắk Lắk tặng Giấy khen cho doanh nghiệp tại Đắk Lắk.

Phi Yến

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này