Hiến kế xây dựng huyện nhà thành địa danh du lịch (11/10/2020, 10:23)

Anh Trần Phước Hưng (SN 1991), là một chiến sĩ Công an Nhân dân hiện đang công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và môi trường (Công an huyện Krông Bông).Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Krông Bông anh hùng, tình yêu quê hương được nuôi dưỡng và bồi đắp qua năm tháng. Sau khi tốt nghiệp Đại học Cảnh sát TP.Hồ Chí Minh, được phân công công tác tại quê nhà, anh Hưng có thêm điều kiện để phấn đấu và cống hiến; luôn rèn luyện phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là chiến sỹ thi đua cơ sở nhiều năm liên tiếp.

​Anh Phước Hưng với những trăn trở trong việc đưa ra những giải pháp, hiến kế xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh

Cùng với việc hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, là một thanh niên trẻ, anh Hưng còn đau đáu về việc làm sao để cùng xây dựng huyện Krông Bông giàu mạnh và phát triển; cuộc sống của người dân ngày càng cải thiện, vươn lên một tầm cao mới. Do đặc thù công việc, thường xuyên được tiếp xúc với bà con, anh biết, câu hỏi trồng cây gì và nuôi con gì để đi lên luôn là một câu hỏi khó với người dân. Vài năm gần đây, họ chỉ biết trồng bắp, mì…; nếu thời tiết tốt, cây trồng không sâu bệnh thì thu nhập may ra đủ ăn, còn nếu thời tiết khắc nghiệt thì coi như mất trắng, cuộc sống càng thêm khó khăn. Cũng vì lý do đó mà nhiều người đã bỏ đi xa xứ để làm ăn. Một số người đồng bào dân tộc thiểu số cũng vì không đủ ăn, nhiều khi phải lên rừng để khai thác gỗ trái phép…

Chính vì vậy, khi được lãnh đạo đơn vị phổ biến nội dung tham gia Cuộc vận động“Hiến kế xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp,văn minh”, anh đã mạnh dạn viết hiến kế phát triển du lịch trồng hoa đại trà, kết hợp với du lịch tìm hiểu lịch sử - văn hóa – sinh thái trên địa bàn huyện Krông Bông với những giải pháp cụ thể.

Đoàn thanh niên Công an huyện Krông Bông trồng hoa xây dựng cảnh quan thiên nhiên xanh đẹp.

Chia sẻ về quá trình hình thành ý tưởng anh Hưng cho hay: “Tôi đã từng đi Đà Lạt và nhận thấy điều kiện về thổ nhưỡng khí hậu ở đó gần như Krông Bông; khi tìm hiểu về lịch sử phát triển, thấy nơi ấy cũng đi lên khó khăn, thời điểm chưa có gì. Trước đây Đà Lạt cũng không có hoa, họ đem hoa từ Hà Nội về trồng; bây giờ họ trở thành một điểm thu hút du lịch lớn cả nước, một phần là nhờ vẻ đẹp của các loài hoa. Huyện Krông Bông có những đặc điểm, lợi thế tương đồng như địa hình đồi núi, con đường uốn lượn, khí hậu phù hợp để trồng các loại hoa… Ngoài ra, huyện còn có lợi thế, nơi đây là căn cứ địa cách mạng của Đắk Lắk, các di tích lịch sử còn nguyên ở đó, như hang đá Đắk Tuor… Nơi này còn có lợi thế về văn hóa, đa dạng về dân tộc, nhiều phong tục tập quán, lễ cúng ngày xưa vẫn còn lưu truyền, nghệ nhân biết diễn tấu nhạc cụ dân tộc…Tất cả những điều đó, đều có thể tận dụng để làm điểm nhấn, nhằm để phát triển huyện Krông Bông, biến nơi này thành một địa điểm du lịch thu hút du khách, nhất là đối tượng khách nước ngoài đi phượt tuyến Đà Lạt – Nha Trang; họ sẽ dừng ở Krông Bông, nếu nơi nay có điểm nhấn”.

Tất cả những giải pháp đã được anh Hưng thể hiện cụ thể, chi tiết trong hiến kế./.

Bá Lục (tổng hợp)

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này