Hỗ trợ tuyên truyền Cuộc thi ảnh “Tiếng vọng từ Đại ngàn” (16/07/2020, 14:30)

Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành công văn yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền thanh cơ sở hỗ trợ tuyên truyền về Thể lệ cuộc thi ảnh “Tiếng vọng từ Đại ngàn”, với chủ đề “Tây Nguyên - Tài nguyên và Phát triển” để cán bộ, phóng viên, biên tập viên, hội viên và quần chúng nhân dân biết và hưởng ứng tham gia.

Tác phẩm: Về đích  - Ảnh : Bảo Hưng

Với mong muốn cùng người dân Tây Nguyên và công chúng nói chung tìm hiểu về các vấn đề môi trường, tài nguyên nước và xã hội nói chung và Tây Nguyên nói riêng, Trung Tâm Bảo tồn Tài nguyên Nước và Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh online “Tiếng vọng từ Đại ngàn”. Cuộc thi sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến hệ thống sinh thái xã hội (Social – Ecological Systems) vùng Tây Nguyên của Việt Nam, đặc biệt là vùng lưu vực sông Se San – Sêrêpốk với chủ đề “Tây Nguyên – Câu chuyện phát triển”.

Tác phẩm dự thi thể hiện được một trong các nội dung sau: Thực trạng khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên trong phát triển nông nghiệp và năng lượng xưa và nay; Tác động của việc khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên, các vấn đề ô nhiễm môi trường đến đời sống, sức khỏe con người và các loài sinh vật khác. Các nỗ lực phục hồi và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của cá nhân, tổ chức tại khu vực này. Ảnh dự thi phải được chụp tại địa bàn Tây Nguyên bao gồm 05 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng (đặc biệt là vùng lưu vực sông Sesan- Serepok). BTC bắt đầu nhận tác phẩm tham dự từ ngày 01/07/2020 đến hết ngày 30/11/2020.

Các tác giả dự thi cần gửi ảnh kèm đầy đủ thông tin được yêu cầu tới BTC theo đường link tại đây: link điền. BTC sẽ hỗ trợ biên tập, đánh giá về mặt khoa học và đăng tải tác phẩm của thí sinh trên Facebook cuộc thi VRN – Photo contest. Khuyến khích thí sinh và bạn bè, những người quan tâm chia sẻ (share) tác phẩm đã được đăng tải về trang Facebook cá nhân của mình, đồng thời tham gia góp ý, đánh giá công khai các tác phẩm khác cùng dự thi. Công bố kết quả cuộc thi: giải thưởng tháng được công bố vào ngày 15 của tháng tiếp theo, giải thưởng chung cuộc được công bố vào tháng 12/2020. Ảnh dự thi phải được chụp từ tháng 06/2019 đến 30/11/2020. Tác phẩm dự thi phải được chụp bởi chính tác giả là người tham gia dự thi.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này