Hỗ trợ đưa 500 công dân của tỉnh Đắk Lắk sống tại các tỉnh phía Nam trở về nơi cư trú trong đợt 1 (22/07/2021, 11:00)

Sở Lao động,Thương binh và Xã hội cho biết, đơn vị đang tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Đắk Lắk  ban hành Kế hoạch hỗ trợ đưa công dân của tỉnh Đắk Lắk hiện đang ở tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương trở về nơi cư trú. Dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 25 -30/7/2021, tổ chức đưa các công dân thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên đang tạm trú tại các vùng dịch về với số lượng tiếp nhận khoảng 500 người.

Công dân có thể đăng ký trực tuyến trê Website của Sở LĐ,TB &XH - Ảnh minh họa

Theo kế hoạch dự kiến, nhóm 1: Người già, trẻ em; Phụ nữ mang thai; Phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; Người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân, công tác chưa trở về được; lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; lao động là thân nhân của người có công với cách mạng; lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hằng tháng.

Nhóm 2: Lao động tự do; Người lao động bị mất việc làm.

Nhóm 3: Học sinh, sinh viên; các đối tượng khác.

Công dân có thể đăng ký tại mục “Đăng ký hỗ trợ đưa công dân từ các vùng dịch trở về địa phương” ở những địa chỉ sau: Cổng thông tin điện tử của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (địa chỉ: https://sldtbxh.daklak.gov.vn); Cổng giao tiếp công dân (địa chỉ: http://tuongtaccongdan.daklak.gov.vn) hoặc Ứng dụng Đắk Lắk trực tuyến.

Công dân tạm trú tại các vùng dịch cung cấp thông tin cho người thân để đăng ký qua UBND xã, phường, thị trấn tại nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú.

Đăng ký tại các địa chỉ theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng vùng dịch (tỉnh, thành phố bạn).

Công tác hỗ trợ tiếp nhận và đưa công dân trở về tỉnh Đắk Lắk phụ thuộc vào hai điều kiện sau: Số lượng công dân có nhu cầu trở về; được sự thống nhất của các cơ quan chức năng ở vùng dịch (các tỉnh, thành phố) nơi công dân tỉnh Đắk Lắk đang tạm trú. Sau khi đáp ứng hai điều kiện trên, việc tổ chức đưa công dân về sẽ thực hiện theo từng đợt, gồm:

Đợt 1: Dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 7 năm 2021, tổ chức đưa các công dân thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên đang tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh về, với số lượng tiếp nhận khoảng 500 người.

Các đợt sau: Căn cứ tình hình dịch bệnh và các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại các vùng dịch; dựa trên số lượng công dân đăng ký trở về sau khi được thẩm duyệt của UBND các huyện, thị xã, thành phố và khả năng tiếp nhận của các khu cách ly tập trung của tỉnh, của các huyện, thị xã, thành phố, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh sắp xếp và thông báo lịch trình cụ thể tổ chức các đợt tiếp nhận, đưa công dân trở về.

Những công dân trở về phải cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung. Yêu cầu xét nghiệm test COVID-19 nhanh nơi đi có kết quả âm tính. Công dân tự chuẩn bị đồ ăn, nước uống trong quá trình di chuyển. Hạn chót đăng ký: Trước 12h ngày 24/7/2021.

Sở LĐ,TB &XH đề nghị UBND huyện, thị xã và thành phố chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các phòng, ban liên quan, UBND xã, phường, thị trấn khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

Công dân  Đắk Lắk tin tưởng các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương đó, ở lại đến khi hết dịch để trở lại làm việc bình thường hoặc trở về địa phương; Công dân liên hệ thôn, buôn và tổ dân phố nơi đăng ký thường trú trong trường hợp nếu có nhu cầu thật sự cần thiết phải về địa phương để được hướng dẫn công dân cung cấp đầy đủ thông tin để đăng ký với xã, phường, thị trấn (theo mẫu đính kèm);  UBND cấp xã tổng hợp danh sách công dân có nhu cầu về địa phương gửi về Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội để tổng hợp, báo cáo trước 15 giờ hàng ngày và thời điểm đăng ký tổng hợp cuối cùng đến 17 giờ ngày 22/7/2021;

Hiện nay, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đang tổng hợp danh sách người lao động của các xã, phường, thị trấn gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trước 16 giờ hằng ngày, hình thức gửi về Sở theo địa chỉ Email: chienthang79@gmail.com hoặc thong6970@gmail.com hoặc nguyenhoangthanhphuc@gmail.com hoặc Zalo 0983232594 (Ông Thắng), 0389962746 (Ông Phúc).

Thời điểm tổng hợp gửi danh sách cuối cùng về Sở đến 17 giờ ngày 23/7/2021.  

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang