Hoàn cảnh éo le của một gia đình cần được giúp đỡ (04/03/2021, 08:11)

Còn rất nhỏ, nhưng cháu Phan Minh Trí, sinh năm 2015, thôn 4, xã Cư Kty, huyện Krông Bông đã phải chiến đấu với căn bệnh u nguyên bào thần kinh quái ác. Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng, các nhà hảo tâm. 

Cháu Phan Minh Trí, sinh năm 2015 là con trai của anh Phan Thanh Cảnh (sinh năm 1989) và chị Phạm Thị Kiều My (sinh năm 1992), thường trú tại thôn 4, xã Cư Kty, huyện Krông Bông. Gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, khi cháu Trí lên 04 tuổi, vợ chồng anh Cảnh, chị My phải gửi con cho ông bà nội, vào TP. Hồ Chí Minh mưu sinh. Công việc chưa ổn định được bao lâu thì Minh Trí được phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo. Căn bệnh ung thư nguyên bào thần kinh đã đến giai đoạn 4, tế bào ung thư đã di căn vào tủy sống. Đến nay, sau một năm kiên trì điều trị ở bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh, Minh Trí đã phải trải qua 13 lần vào thuốc hóa trị nhưng bệnh tình ngày càng nặng hơn. Hằng ngày cháu Trí phải chịu những cơn sốt liên hồi, tay chân bị co rút và có dấu hiệu bị teo cơ, mọi sinh hoạt đều diễn ra trên giường. Chứng kiến cháu bé 06 tuổi phải chịu những cơn đau hành hạ khiến người đến thăm không khỏi xót xa.

Anh Cảnh và chị My phải bỏ việc, thay nhau ở nhà ở nhà túc trực và chăm sóc cho con. Phải vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho con khiến gia đình vốn đã nghèo khó càng thêm khánh kiệt. Anh Cảnh tâm sự: "Chi phí cho những chuyến hóa trị tiếp theo tại Bệnh viện Ung bướu ở TP. Hồ Chí Minh là quá lớn nên gia đình vốn đã nghèo khó nay lại càng khó khăn hơn, hiện nay chưa biết phải xoay sở thế nào để đưa cháu đi hoá trị, nhưng không đi kịp thời thì nhìn cơn đau hành hạ thân xác của cháu mà không cầm được nước mắt".

Để giúp cháu có thêm nhiều cơ hội được cứu chữa khỏi cơn bạo bệnh, rất mong các nhà hảo tâm chung tay góp sức đồng hành cùng gia đình anh Cảnh, chị My vượt qua giai đoạn khó khăn nhất về vật chất cũng như về tinh thần. Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc với mẹ cháu Trí là chị Phạm Thị Kiều My qua số điện thoại: 0392681008.

Hữu Hiệp

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready