Học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid-19 (04/05/2020, 16:16)

Sáng 4/5, cùng với học sinh, sinh viên toàn tỉnh, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh khối lớp 6,7,8 THCS (giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) đã bắt đầu đi học trở lại sau một thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, học sinh khối lớp 9, khối THPT và giáo dục thường xuyên (cấp THPT), học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn đã đi học trở lại từ ngày 27/4/2020. Tại các trường học, công tác chuẩn bị phòng chống dịch Covid -19 đều được chuẩn bị kỹ lưỡng.  

Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tiến hành đo thân nhiệt…

Tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh (thành phố Buôn Ma Thuột), cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã có mặt từ sớm, phân chia thành hai khu vực ở hai cổng trường để đón học sinh, đồng thời hướng dẫn các em xếp hàng, giữ khoảng cách để tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp. Bên cạnh đó, tất cả các em khi vào lớp đều đeo khẩu trang suốt buổi học, thực hiện ngồi cách nhau 01 m. Bà Đặng Thị Hải Yến - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong tuần đầu tiên đi học lại, nhà trường thiên về công tác củng cố kiến thức cho học sinh. Trường không áp dụng bán trú, đồng thời chia đôi lớp để học lệch buổi. Việc dạy của thầy cô sẽ vất vả hơn vì số tiết đứng lớp tăng gấp đôi so với bình thường. Tuy có khó khăn trong việc bố trí giáo viên nhưng nhà trường sẽ nỗ lực, cố gắng khắc phục nhằm dạy và học đạt hiệu quả cao”.

… và rửa tay sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp

Đối với học sinh bậc học mầm non, do thời gian nghỉ học dài nên trước ngày đi học trở lại, các giáo viên đã chủ động liên hệ với phụ huynh để nắm tình hình, số lượng học sinh đi học. Tại các trường học, giáo viên có nhiệm vụ theo dõi, bám sát tình hình sức khỏe của học sinh, khi phát hiện các em có biểu hiện ốm, sốt sẽ chủ động thông báo ngay cho phụ huynh. Ngoài ra, phụ huynh cũng ký xác nhận nhiệt độ của con em mình để cùng nhà trường theo dõi tình hình sức khỏe cho học sinh.

Giáo viên hướng dẫn các bé khối lớp Lá, Trường mầm non 10/3 các bước rửa tay theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Anh Trịnh Đức Tần (phụ huynh có con học tại Trường mầm non 10/3, thành phố Buôn Ma Thuột) cho biết: “Dù dịch bệnh đang được kiểm soát tốt nhưng bản thân tôi vẫn không khỏi lo lắng cho con em mình khi đi học trở lại. Tôi cũng thường xuyên dặn dò cháu đi học phải giữ sạch sẽ, rửa tay sát khuẩn, nghe theo giáo viên chỉ dẫn để phòng dịch. Tuy có lo lắng nhưng khi đưa con đến trường thấy công tác phòng dịch được nhà trường triển khai rất tốt nên cũng an tâm hơn”.

Phụ huynh Trường mầm non 10/3 ký xác nhận nhiệt độ của con em mình để cùng nhà trường theo dõi tình hình sức khỏe cho học sinh

Theo bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột, trước khi học sinh đi học trở lại, Phòng đã yêu cầu các trường tiến hành rà soát theo 15 tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về trường học an toàn và chủ động mời Hiệu trưởng các trường làm việc để triển khai các giải pháp hiệu quả nhằm vừa đảm bảo phòng dịch vừa đảm bảo chất lượng giảng dạy. Công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại được các trường triển khai theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt chú trọng ở các cấp học nhỏ như Mầm non, Tiểu học. Các giáo viên và đội ngũ y tế nhà trường phải chủ động trong việc thực hiện phòng chống dịch bệnh cho học sinh.

Học sinh Trường mầm non Hoa Cúc được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay theo quy định trước khi vào lớp

Bên cạnh đó, để đảm bảo phòng dịch cho học sinh, các trường bố trí không quá 30 học sinh/lớp; cấp tiểu học, THCS chia đôi lớp học để học lệch buổi; các trường tạm dừng bán trú 01 tuần trước khi có kế hoạch triển khai phù hợp trong thời gian tới.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang