Học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid -19 (29/04/2020, 16:13)

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Công văn số 531/SGDĐT – VP, ngày 28/4/2020 về việc học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid -19.

Ảnh minh họa

Theo đó, Giám đốc GD&ĐT yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non; học sinh tiểu học; học sinh khối lớp 6,7,8 trung học cơ sở (giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên); học viên các cơ sở giáo dục và đào tạo khác đi học trở lại từ ngày 04/5/2020; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 và đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, học viên và cán bộ, giáo viên, nhân viên; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp và khuyến cáo, hướng dẫn của ngành Y tế về phòng, chống dịch; tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không thỏa mãn, lơ là, chủ quan.

Bên cạnh đó, cần thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên (HSHVSV) và cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên (CBGVNV); không để bệnh dịch xâm nhập, lây lan trong trường học; khẩn trương chuẩn bị chu đáo, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh phòng dịch để đón HSSVHV trở lại trường; tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp bảo vệ sức khỏe cá nhân của HSHVSV và CBGVNV. Kiểm tra, theo dõi thường xuyên tình hình sức khỏe của HSHVSV và CBGVNV. Yêu cầu HSHVSV, CBGVNV đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng dung dịch sát khuẩn đúng cách; giãn cách học sinh trong phòng học hợp lý theo hướng dẫn của ngành y tế…

Xem chi tiết tại đây

M.H

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang