Học sinh lớp 5 đập heo đất quyên góp chống dịch Covid-19 (31/03/2020, 15:49)

Hưởng ứng phong trào “Ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 và xâm nhập mặn, nắng hạn kéo dài” do Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Krông Á, huyện M’Đrắk phối hợp với Đoàn xã phát động, vừa qua, cháu Phạm Quốc Hùng - học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (xã Krông Á) đã nhờ bố là anh Phạm Văn Thắng trao tặng số tiền 1.160.000 đồng (từ tiền tiết kiệm heo đất của cháu) cho đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã và Đoàn xã.

Cháu Phạm Quốc Hùng với heo đất tiết kiệm

Ở trường, cháu Phạm Quốc Hùng rất tích cực tham gia các phong trào do Liên đội trường học phát động như: “Nuôi heo đất” giúp đỡ người nghèo, phong trào kế hoạch nhỏ, “Vì bạn đến trường”, ủng hộ sách, quần áo cho học sinh nghèo... Cháu Phạm Quốc Hùng chia sẻ: “Dịp này qua xem trên ti vi, báo và được bố mẹ kể về những khó khăn vất vả của các cô chú Bộ đội Biên phòng phải ngủ ở ngoài rừng, đường mòn, trong các lán tạm để nhường chỗ cho người dân cách ly, các cô chú bác sỹ, y tá vất vả chăm sóc bệnh nhân và nhìn thấy hình ảnh những bác nông dân Miền Tây khóc vì hạn và ngập mặt nên cháu rất cảm động. Vì vậy cháu đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được từ tiền lì xì Tết và nhịn ăn quà vặt hàng ngày bố mẹ cho để ủng hộ với mong muốn góp sức chung tay sớm chiến thắng dịch bệnh Covid -19 và giúp những người dân vùng hạn hán sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống”.

Tiếp nhận phần tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 và xâm nhập mặn, nắng hạn kéo dài, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, Đoàn xã Krông Á bày tỏ xúc động và ghi nhận tấm lòng của cháu Phạm Quốc Hùng. Đồng thời mong muốn việc làm của cháu Phạm Quốc Hùng sẽ tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp sức cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid -19.

Mỹ Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này