Học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 17/2 (14/02/2020, 14:29)

Văn phòng UBND tỉnh vừa có Công văn số 67/VPUBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố thống nhất thời gian cho học sinh mầm non và phổ thông trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 17/2/2020.

Phun thuốc khử trùng trường lớp trong thời gian học sinh tạm nghỉ học

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng kế hoạch tổ chức dạy bù cho học sinh hợp lý để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học. Đồng thời thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên, viên chức, người lao động, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong trường học; tiếp tục thực hiện nghiêm các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh trong trường học của Sở Y tế.

Để tăng cường hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 13/2/2020, Sở Y tế đã có Công văn số 417/SYT-KHNVY về việc sử dụng hóa chất chứa clo trong tiệt trùng. Theo đó, hiện nay các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã và đang sử dụng hóa chất Cloramin B 25% để khử khuẩn và xử lý môi trường trong phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, nguồn cung ứng hóa chất Cloramin B 25% không đủ để đáp ứng nhu cầu phòng dịch. Do đó, Sở Y tế thông báo về các khuyến cáo của Bộ Y tế đối với các loại hóa chất dùng để khử khuẩn gồm: CloraminB 25%, Canxi Hypocloride 70%; bột Natri dichloroisocianurate 60%. Hóa chất Canxi Hypocloride 70% hiện có cung ứng tại Công ty Cổ phần Dược – Vật tư y tế Đắk Lắk và một số cơ sở khác trên địa bàn tỉnh.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này