Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh tổng kết công tác năm 2018 (20/02/2019, 16:08)

Sáng 20/02, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2018 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đã đến dự Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, đến cuối năm 2018, toàn Hội có 02 tổ chức Hội cấp huyện, 03 Hội cơ sở và 16 chi hội cấp xã, phường, đơn vị với khoảng 2.600 hội viên. Trong năm, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tập huấn, tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường như: mở 03 lớp tập huấn bảo vệ môi trường cho gần 300 cán bộ, nhân dân ở xã Hòa Xuân (TP. Buôn Ma Thuột), xã Ea Na (huyện Krông Ana) và xã Ea Lai (huyện M’Đrắk); thi vẽ tranh về chủ đề môi trường cho học sinh ở thị xã Buôn Hồ và huyện Cư Kuin; phối hợp tổ chức các buổi hội thảo về chủ đề nói không với túi nilon; hoàn thành thủ tục, hồ sơ đề nghị vinh danh cây di sản đối với quần thể thông nước tại xã Ea Ral (huyện Ea H’leo) và xã Ea Hồ (huyện Krông Năng); cung cấp 10.000 cá giống thả vào các hồ nước nhân Ngày Môi trường thế giới 05/6 … Bên cạnh đó, Hội cũng đã tích cực tham gia khảo sát, giám sát, tư vấn việc xả thải xử lý chất thải tại một số doanh nghiệp, bệnh viện.

Về một số nội dung trọng tâm trong công tác Hội năm 2019, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, truyền thông pháp luật bảo vệ thiên nhiên và môi trường, các cuộc thi giáo dục các học sinh các cấp nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ thiên nhiên và môi trường cho cộng đồng dân cư; tổ chức Đại hội thành lập Chi hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường khu bảo tồn thông nước Ea ral – Ea H’leo và lễ vinh danh quần thể cây di sản Việt Nam đối với quần thể cây thông nước…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, cùng với việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, công tác bảo vệ môi trường luôn được tỉnh chú trọng. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh cần tiếp tục phát huy vai trò tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Hội cũng tiếp tục phát huy vai trò giám sát, tư vấn, phản biện xã hội của mình bằng các đoàn điều tra, khảo sát để kịp thời phát hiện, kiến nghị xử lý các điểm nóng về môi trường tại địa phương.

Đại diện các tập thể và cá nhân nhận Giấy khen của Hội Bảo vệ môi trường tỉnh.

Nhân dịp này, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng Giấy khen 1 tập thể; Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh đã tặng Giấy khen cho 3 cá nhân và 1 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2018.

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này