Hội CCB huyện trao tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Krông Nô (08/11/2018, 09:33)

Hội Cựu chiến binh huyện Lắk vừa phối hợp chính quyền địa phương xã buôn Tría tổ chức trao tặng căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên cựu chiến binh Y Bang Sruck, buôn Trang Yuk xã Krông Nô.

Căn nhà được trao có diện tích sử dụng 40 m2, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch bông, tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng. Trong đó, tập đoàn Vingroup hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp để xây dựng hoàn thiện căn nhà. Được biết Chị hội CCB buôn Trang Yuk hiện có 10 hội viên CCB, 100% hội viên đều là người đồng bào dân tộc thiểu số, và hầu hết các hội viên đều thuộc diện hộ nghèo của xã. Trong đó, có gia đình cựu chiến binh Y Bang Sruck, hiện ông là bệnh binh hạng nhì, sức khỏe yếu, cả gia đình 3 thế hệ gồm 8 người cùng chung sống trong ngôi nhà nhỏ đã xuống cấp từ lâu mà không có tiền tu sửa. Việc trao tặng nhà đã tiếp thêm nghị lực giúp gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây là căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” thứ 7 trong tổng 9 căn dự kiến Hội Cựu chiến binh huyện Lắk sẽ trao trong năm 2018.

Trao tặng căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên cựu chiến binh Y Bang Sruck

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà nghĩa tình, CCB Y Bang đã bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, Hội CCB tỉnh, huyện và các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương đã giúp gia đình ông có một ngôi nhà khang trang mà nhiều năm qua gia đình ông chưa tích cóp đủ tiền để xây được căn nhà mới. Bây giờ thì ước mơ của gia đình ông đã trở thành hiện thực, một món quà hết sức ý nghĩa với gia đình. Ông Y Bang cũng hứa sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng của gia đình, cùng cộng đồng tham gia tích cực sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc./.

Vy Thủy

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này