Hội Chữ thập đỏ huyện Ea Kar: Hội nghị Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2019 (18/10/2019, 09:57)

Sáng ngày 17/10/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Ea Kar tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện chủ trì Hội nghị, dự Hội nghị có các đồng chí thường trực huyện Hội, cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn.

Ảnh đại biểu tham dự hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2019, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động xã hội nhân đạo; triển khai có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; cứu trợ, cứu giúp kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Hội đã tuyên truyền, vận động, phối hợp với các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ, giúp đỡ với tổng trị giá hoạt động trong 9 tháng là 9,4 tỷ đồng. Đặc biệt trong chương trình hiến máu tình nguyện, huyện Ea Kar đã tổ chức lấy được 2.734 đơn vị máu đạt 118% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Phong trào Tết người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; phong trào hiến máu nhân đạo có bước phát triển bền vững. Dự án “Ngân hàng bò”, “Hỗ trợ vốn người nghèo và nạn nhân da cam”, “Xây nhà nhân đạo” đã giúp các hộ nghèo phát triển kinh tế có tính bền vững, góp phần thực hiện an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. 

Tại hội nghị, đại diện các Hội cơ sở đã tham gia ý kiến thảo luận tập trung vào công tác phát triển hội viên, công tác xây dựng quỹ, triển khai các nhiệm vụ Hội, nêu nhưng khó khăn thuận lợi trong việc thu các loại quỹ ủng hộ, quỹ hội và quỹ nhân đạo, việc thực hiện chuyển giao bò thuộc Dự án ngân hàng bò, công tác hỗ trợ hộ nghèo, phòng chống thiên tai cùng một số chương trình thiện nguyện cho người nghèo, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho công tác hội trong những tháng tiếp theo.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, mong muốn các cấp hội cơ sở phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ góp phần giúp đỡ, hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn; tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội, công tác tuyên truyền hoạt động từ thiện; đẩy mạnh công tác xã hội nhân đạo; tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai, chăm sóc sức khỏe nhân dân; tiếp nhận, chăm lo Tết cho người nghèo, hoàn thành các chỉ tiêu được các cấp Hội và cấp ủy chính quyền giao cũng như các chương trình do Hội thực hiện, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn huyện./.

Hoàng Thị Hồng Chinh

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này