Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Đắk Lắk gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2021, 15:32)

Sáng 13/10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 – 13-10-2021).

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh luôn phát huy tinh thần xung kích trên mặt trận kinh tế, vươn lên phát triển và hội nhập thành công

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những tình cảm và lời dạy của Bác Hồ đối với các nhà công thương và tổ chức “Công thương cứu quốc đoàn”; những thành tựu nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong 16 năm qua, kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định lấy ngày 13-10 hằng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam. Qua đó khẳng định, cộng đồng doanh nhân ngày càng có đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, là đội ngũ tiên phong để nước ta hội nhập với khu vực và quốc tế.

Hội viên tham gia ý kiến tại buổigặp mặt

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh hiện có gần 100 hội viên. Trong những năm qua, hoạt động của Hội luôn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp. Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, vai trò của Hội trong bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên được quan tâm. Các hoạt động giao lưu, liên kết kinh tế với các đơn vị bạn được mở rộng; việc phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tổ chức các hoạt động phong trào và tham gia công tác từ thiện, hoạt động xã hội được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả. 

Trong thời gian qua mô hình Cà phê doanh nhân – doanh nghiệp vào sáng thứ 3 và thứ 5 hàng tuần được UBND tỉnh và Hội doanh nhân trẻ tỉnh duy trì một cách đều đặn. Đây là nơi lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp nhằm giải quyết, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong kinh doanh, đầu tư trên địa bàn tỉnh, qua đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp trao đổi thông tin liên quan đến đầu tư, kinh doanh, góp ý cho tỉnh những cơ chế, chính sách nhằm hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh...

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk Phạm Đông Thanh cho hay, trong bối cảnh dịch Covid-19, hội viên luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, xung kích trên mặt trận kinh tế thực hiện tốt mục tiêu kép, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa hội viên với chính quyền, hỗ trợ hội viên chuyển đổi số, xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ "Bản lĩnh – sáng tạo – đổi mới”.

Được biết, trong năm 2021, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã vận động hội viên đóng góp hơn 700 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 và thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang