Hội Doanh nhân trẻ tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022 (24/01/2022, 15:43)

Ngày 23/1, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự buổi tổng kết có ông Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;  lãnh đạo UBND thành phố Buôn Ma Thuột và toàn thể hội viên Hội doanh nhân trẻ tỉnh.

Ông Phạm Đông Thanh -Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Năm 2021, Hội Doanh nhân trẻ có 105  hội viên, tăng thêm 20  hội viên so với năm 2020; có 03 chi hội gồm hơn 40 Hội viên tại các  huyện Krông Pắc, huyện Krông Năng và thị xã Buôn Hồ. Trong năm vừa qua tuy chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng các doanh nghiệp hội viên đã linh hoạt trong duy trì sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm lao động trên địa bàn tỉnh và đóng góp một phần không nhỏ cho ngân sách địa phương.

Ông Phạm Đông Thanh -Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh khen thưởng cho cơ quan báo chí, truyền thông

Xác định tầm quan trọng của công tác giao lưu, liên kết kinh tế sẽ thúc đẩy sản xuất và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, trong năm Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã tổ chức Chương trình giao lưu, kết nối với các tỉnh Phú Yên, Tp. Hồ Chí Minh, Gia Lai, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Thuận  thông qua các chương trình Gặp mặt đầu xuân, Café Talk, Thẩm định doanh nghiệp Sao Vàng Đất Việt, xây nhà tình nghĩa,... Qua các hoạt động, các hội viên đã tìm hiểu và bước đầu có những thỏa thuận với các đối tác để tiêu thụ sản phẩm thế mạnh của địa phương, doanh nghiệp cũng như tiếp cận được kinh nghiệm quản lý và công nghệ mới để áp dụng vào sản xuất. 

Khen thưởng các hội viên xuất sắc có thành tích đóng góp cho Hội Doanh nhân trẻ năm 2021

Bên cạnh đó  Hội Doanh nhân trẻ tỉnh còn tham gia đóng góp và Đề án thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk và tiếp tục tham gia xây dựng và vận hành Cổng thông tin khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh của tỉnh. Tham gia Ban biên tập Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh; Ban Tư vấn giúp việc cho Ban chỉ đạo về tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng 2025.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đồng hành với hoạt động an sinh tại cơ sở

Về hoạt động an sinh xã hội, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Hội viên đã vận động khoảng 1 tỷ đồng thực hiện các chương trình, hoạt động vì cộng đồng như: ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ vật tư  y tế chống dịch, ủng hộ Siêu thị 0 đồng, ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang; tặng 400 suất quà tương đương với 120 triệu đồng chương trình “ Xuân Tình nguyện”;....

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh bàn giao nhà nhân ái

Năm 2022, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tập trung cho công tác Đại hội Hội DNT tỉnh Đắk Lắk khóa VII (2021-2024); Kiện toàn lại Ban Chấp hành Hội và ra mắt Ban Chấp hành Hội khóa VII; Đổi mới phương thức sinh hoạt Hội nhằm thu hút đông đảo Doanh nghiệp tham gia Hội, tiếp tục công tác phát triển hội viên mới gắn với việc nâng cao chất lượng hội viên (thực hiện thường xuyên). Tổ chức hiệu quả chương trình “Cà Phê Doanh nhân”, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành trong việc truyền đạt chính sách của tỉnh và là cầu nối giữa chính quyền với cộng đồng Doanh nghiệp tỉnh nhà. Tham gia các chương trình xúc tiến thương mại do UBND tỉnh và các Bộ ngành tổ chức, các hoạt động kết nối với các đoàn nước ngoài đến thăm và làm việc.

Dịp này, Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh đã tặng giấy khen cho cơ quan truyền thông và 34 hội viên có nhiều đóng góp trong năm 2021.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang