Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn: Tổng kết công tác Hội năm 2019 (13/12/2019, 09:26)

Sáng 12/12, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Mai Soa – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Lắk; ôngY Khing Êban – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Buôn Đôn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2019, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn kết nạp được thêm 18 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Hội lên 265 hội viên, sinh hoạt ở 7 hội cơ sở. Trong năm, Hội thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện tuyên truyền về tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Campuchia; tuyên truyền về các hiệp định, quy chế khu vực biên giới đất liền, kết quả công tác phân giới cắm mốc giữa Việt Nam – Campuchia cho nhân dân khu vực biên giới; phối hợp tổ chức gặp mặt, giao lưu giữa cán bộ Hội với cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia.

Khen thưởng cho tập thể xuất sắc

 Bên cạnh đó, Hội phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thăm, hỗ trợ 100 kg gạo và 6 thùng mì tôm giúp các đồn, chốt bảo vệ biên giới Campuchia tiếp giáp với huyện Buôn Đôn khắc phục đợt mưa lũ đầu tháng 8/2019. Hội tích cực tham mưu cho lãnh đạo huyện về các vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa huyện Buôn Đôn với các huyện của nước bạn Campuchia tiếp giáp với huyện Buôn Đôn; Ngoài ra, trong năm 2019, Hội tổ chức thăm hỏi, tặng 28 suất quà cho cựu quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia và các hội viên của Hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá gần 13 triệu đồng; vận động các Hội cơ sở xây dựng quỹ Hội được gần 100 triệu đồng, cho các hội viên vay để phát triển kinh tế.

Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Mai Soa – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn đã đạt được trong năm 2019. Về nhiệm vụ trong năm 2020, ông đề nghị Hội cần đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về biên giới, đất liền; chú trọng công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội, kết nạp thêm hội viên mới; bảo vệ, chăm lo tốt quyền và lợi ích chính đáng của hội viên…

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn đã khen thưởng cho 01 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội năm 2019.

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang