Hội hữu nghị Việt Nam –Nhật Bản triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018 (03/07/2018, 09:25)

Chiều 2/7, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh  đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 10, khóa II, nhiệm kỳ 2013-2018, nhằm đánh giá tình hình công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh luôn giữ mối quan hệ với đối tác nhà tài trợ, tổ chức, doanh nghiệp, đã tiếp 10 đoàn với 38 cá nhân đến Đắk Lắk để xúc tiến thương mại, giao lưu kinh tế, văn hóa, giáo dục. Ngoài ra, Hội còn hỗ trợ, phối hợp với doanh nghiệp xuất khẩu lao động, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh để tạo cầu nối cho học sinh về các vấn đề có liên quan đến giáo dục, du học sinh Nhật Bản. Đồng thời là cầu nối cho các doanh nghiệp Nhật Bản với các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh trong tỉnh, gặp gỡ tìm cơ hội hợp tác. Điển hình như việc hỗ trợ Công ty Liên kết Nông Dân kết nối, làm việc với chính quyền huyện Cư M’gar trên lĩnh vực nông nghiệp và đã nhất trí sẽ thử nghiệm trồng một giống cây của Nhật Bản trên quỹ đất 1ha, để xem xét hiệu quả và có kế hoạch lâu dài. Công tác vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, Hội đã kêu gọi khoản viện trợ tổng trị giá 850 triệu đồng của tổ chức Espérance của Thụy sỹ, đã được UBND tỉnh tiếp nhận vào tháng 3/2018. Kêu gọi nhà tài trợ xây nhà tình nghĩa tại một số huyện.

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản phát biểu tại Hội nghị

Thời gian tới, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động hội viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương đối ngoại nhân dân của Đảng, chính sách ngoại giao của Nhà nước. Tích cực  phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan  tổ chức thành công chương trình giao lưu học sinh trung học Nhật Bản với các học sinh trung học trên địa bàn tỉnh; gặp gỡ giao lưu giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với các doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk; Cuộc thi tìm hiểu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đồng thời phát huy hiệu quả các chương trình từ vận động phi Chính phủ nước ngoài.

Tại cuộc họp, các thành viên đã thảo luận về một số nhiệm vụ trọng tâm và thống nhất nội dung báo cáo, đề án nhân sự cho Đại hội sắp tới

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này