Hội LHPN huyện Ea H'leo ra mắt câu lạc bộ "Phụ nữ với an toàn giao thông" (12/10/2019, 12:00)

Ngày 11/10/2019, Hội Phụ nữ huyện Ea H’leo phối hợp với Hội Phụ nữ Công an huyện Ea H'leo tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ "Phụ nữ với an toàn giao thông” tại xã Ea H’leo.


Toàn cảnh buổi lễ .

Nằm ở vị trí cửa ngõ phía bắc của huyện Ea H’leo, xã Ea H’leo có đường quốc lộ 14 đi qua nên số lượng người và phương tiện lưu thông hàng ngày trên tuyến quốc lộ đoạn đi qua địa bàn xã Ea H’leo rất lớn; tình hình trật tự an toàn giao thông cũng rất phức tạp, đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã để lại hậu quả nặng nề. Trong 9  tháng năm 2019, trên địa bàn huyện Ea H’leo xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người, làm bị thương 13 người. Tại địa bàn xã Ea H’leo đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông làm chết 06 người; bị thương 04 người.


Thành viên câu lạc bộ phụ nữ với an toàn giao thông xã Ea H’leo

 Trước tình trạng trên: câu lạc bộ "Phụ nữ xã Ea H’leo với an toàn giao thông" được thành lập với 18 thành viên. Mục tiêu và nhiệm vụ của Câu lạc bộ, nhằm giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đến các chị em phụ nữ và nhân dân trên địa bàn toàn xã; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Luật an toàn giao thông sinh động, thu hút đông đảo chị em phụ nữ trên địa bàn tham gia, như tổ chức hội thi tìm hiểu về Luật an toàn giao thông, nét ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông, hái hoa dân chủ, lồng ghép các buổi sinh hoạt vận động, giáo dục chị em phụ nữ và người thân khi tham gia giao thông phải đội mủ bảo hiểm, không phóng nhanh vượt ẩu, không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu bia, không chở người vượt quy định khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm các biển báo, đèn tín hiệu và sự chỉ dẫn của cảnh sát giao thông... Tạo điều kiện thuận lợi để chị em phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động, sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; thực hiện có hiệu quả các chương trình, công tác hội đề ra. Xây dựng các điều kiện cần thiết, bảo đảm hoạt động của Câu lạc bộ có chất lượng, hiệu quả, thiết thực.

Các hội viên phụ nữ tổ chức diễn hành.

Ngay sau buổi Lễ ra mắt, các đại biểu và Câu lạc bộ phụ nữ xã Ea H’leo với an toàn giao thông diễu hành trên các trục đường chính của xã Ea H’leo, nhằm cổ động, tuyên truyền các tầng lớp nhân dân nêu cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Việc thành lập CLB phụ nữ với an toàn giao thông, nhằm nâng cao hơn nữa ý thức tự giác của chị em phụ nữ trong chấp hành các quy định của pháp luật về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông. Đồng thời vận động chị em phụ nữ động viên người thân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về trật tự. Qua đó, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông từ 5 - 10% và phấn đấu đạt từ 90 - 100% trẻ em ngồi trên môtô, xe gắn máy đội mũ bảo hiểm đạt chất lượng.

Hoài Nam

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này