Hội LHPN huyện Krông Búk biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013-2018 (17/07/2018, 15:32)

Sáng ngày 17/7/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Krông Búk tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013-2018.

Tới dự, có đồng chí Hoàng Sỹ Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Lê Ngọc Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện và 90 đại biểu đại diện các phòng ban, ngành đoàn thể huyện, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Hội LHPN huyện Krông Búk đã đi vào thực chất và góp phần quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; đã có 2.427 chị vay vốn Ngân hàng Chính sách - Xã hội với dư nợ 63,527 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng có nhiều sáng tạo trong hoạt động tín dụng, thông qua vay vốn Ngân hàng Chính sách - Xã hội, nhiều chị em đã thoát nghèo bền vững và gắn bó hơn với tổ chức Hội. Nhiều chị đã sử dụng vốn vay hiệu quả như chị Nguyễn Thị Ngoan - hội viên thôn 14 xã Pơng Drang với mô hình nuôi thỏ sạch, chị Nguyễn Thị Hương hội viên thôn 9 xã Ea Ngai với mô hình nuôi heo rừng, chị Nguyễn Thị Phởn hội viên thôn Ea Tút xã Pơng Drang với mô hình trồng rau an toàn, mô hình dệt thổ cẩm tại buôn Mùi xã Cư Né, mô hình vườn ươm cây giống đã tạo việc làm cho hội viên, phụ nữ nhàn rỗi, như chị Nguyễn Thị Dương thôn 3 xã Ea Ngai, mô hình nuôi heo sạch của chị Nguyễn Thị Hương thôn 9 xã Ea Ngai, mô hình trồng rau sạch của chị Nông Thị Hường thôn 8 xã Pơng Drang, tổ Hợp tác "Thu gom rác thải" xã Tân Lập, mô hình liên kết vườn ươm cây giống tại thôn 1 xã Ea Ngai... Ngoài ra, để giúp chị em phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế, các chi Hội đã vận động tiết kiệm được hơn 3,3 tỷ đồng để giúp cho 2.023 lượt chị vay để phát triển kinh tế gia đình. Các hoạt động thành công của Hội trong hỗ trợ phụ nữ xóa đói, giảm nghèo thời gian qua đã và đang khẳng định Hội đi đúng hướng, đáp ứng một phần nhu cầu của hội viên, phụ nữ, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái, phát huy nội lực và vận động được nguồn lực xã hội trong công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững của huyện nhà.  

Đ/c Lưu Thị Hòa - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2018-2023

Tại Hội nghị, đồng chí Lưu Thị Hòa - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2018-2023 và được đông đảo chị em hội viên, phụ nữ hưởng ứng cao.

Đ/c Hoàng Sỹ Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Sỹ Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đạt được trong những năm qua, đồng thời mong muốn các cấp hội phụ nữ Krông Búk cùng nhau đoàn kết, thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chương trình công tác Hội trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã khen thưởng 07 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2013-2018.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2013-2018

Lê Thị Hằng Nga

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này