Hội LHTN huyện Cư M'gartổ chức gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số (10/08/2018, 16:54)

Ngày 10/8/2018 Ủy ban Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Cư M'gar đã tổ chức buổi gặp mặt sinh viên là người đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2018. Đồng chí Nguyễn Đình Viên – Bí thư Huyện ủy đã về tham dự buổi gặp mặt.

Các bạn sinh viên bày tỏ tâm tư nguyện vọng với lãnh đạo địa phương

Tại buổi gặp mặt trên 30 sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã được giao lưu văn nghệ và trao đổi những tâm tư tình cảm với các đồng chí lãnh đạo huyện. Trong đó sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường; chính sách cho vay vốn hỗ trợ cho sinh viên học tập; cácnội dung liên quan đến việc đãi ngộ cho sinh viên dân tộc thiểu số; vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số; trao đổi kinh nghiệm trong quá trình học tập của bản thân… Bạn H'Lê Na Niê hiện đang là sinh viên trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh cho rằng:Các bạn trẻ ngoài việc học ở trường, học ở bạn bè thì nên tăng cường việc đọc sách để trang bị thêm cho mình thêm những kiến thức bổ ích về chuyên ngành đang học cũng như trau dồi kiến thức xã hội. Đồng thời mong muốn địa phương cần xây dựng các tủ sách ở các buôn đồng bào dân tộc thiểu số để các em thiếu niên-nhi đồng có điều kiện, cơ hội tiếp cận với sách báo. Còn bạn H'Lê Na ÊBan hiện đang là sinh viên trường Đại học Tây Nguyên thì cho rằng:Cần tăng cường giáo dục lý luận chính trị, đặc biệt là chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho học sinh-sinh viên, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số để tránh những suy nghĩ lệch lạc. 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Được biết hiện nay huyện Cư M'gar có trên 300 sinh viên là người đồng bào dân tộc thiểu số đang theo học ở các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc. Nhiều bạn trở thành những tấm gương sáng trong trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia công tác Đoàn, các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, chiến dịch mùa hè xanh… Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đình Viên – Bí thư Huyện ủy CưM’gar đã biểu dương những kết quả trong quá trình rèn luyện và học tập của các bạn sinh viên người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí mong muốn các bạn sinh viên người đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Cư M'gar cần tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua phấn đấu học tập nâng cao trình độ, giữ gìn văn hóa truyền thống, không ngừng tu dưỡng đạo đức cách mạng để sau này tham gia đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển toàn diện.

Nhân dịp này Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Cư M'gar đã tặng quà cho các bạn sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt thành tích cao trong học tập./.

Công Phong

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này