Hội nghị chia sẻ kinh nhiệm chỉ đạo, quản lý và hỗ trợ phát triển hợp tác xã tỉnh. (16/08/2019, 14:43)

          Sáng 16/8, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trường Cán Bộ Quản Lý Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn II, tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nhiệm chỉ đạo, quản lý và hỗ trợ phát triển hợp tác xã tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và các địa phương trong tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

          Đắk Lắk hiện có 459 hợp tác xã và 3 liên hợp tác xã. Trong đó có 262 hợp tác xã nông nghiệp, với khoảng 60.000 thành viên, hơn 10.000, vốn bình quân của một hợp tác xã đạt 1,5 tỷ đồng. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe tổng quan phát triển hợp tác xã trên thế giới và Việt Nam; kiến thức chung về mô hình hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới; chủ trương, chính sách phát triển hợp tác xã và bài học kinh nhiệm vận dụng chính sách từ một số địa phương; vai trò của cấp ủy và kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ phát triển hợp tác xã; hướng dẫn công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và hỗ trợ phát triển hợp tác xã kiểu mới gắn với chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng thương mại hóa sản phẩm thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đại diện Trường Cán Bộ Quản Lý Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn II trao đổi tại hội nghị

           Thảo luận tại hội nghị, đại biểu đã tập trung trao đổi một số nội dung liên quan đến mô hình hợp tác xã kiểu mới, việc ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động hợp tác xã. Cơ chế, chính sách, sự hỗ trợ của tỉnh đối với hoạt động của hợp tác xã, nhất là khi gặp rủi ro trong hoạt động, hợp đồng với doanh nghiêp; khó khăn, vướng mắc khi duy trì hoạt động; kinh nghiệm trong điều hành, phát triển mô hình hợp tác xã kiểu mới; chương trình, kế hoạch xây dựng các thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm nông nghiệp; đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng phát biểu tại hội nghị

            Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Y Giang Gry Niê Knơng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương cần nghiêm túc ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị để vận dụng vào quá trình chỉ đạo, điều hành công việc của đơn vị, địa phương mình; đồng thời tích cực tuyên truyền về Luật Hợp tác xã năm 2012 và các văn bản có liên quan, nhằm giúp cho người dân nhận thức đúng đắn về hợp tác xã kiểu mới; tăng cường công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành và địa phương để xây dựng và nhân rộng các mô hình hợp tác xã kiểu mới cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn; rà soát tình hình hoạt động và những khó khăn vướng mắc của hợp tác xã để có biện pháp cụ thể, giúp các hợp tác xã nâng cao chất lượng hoạt động.

Hồng Mong

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này