Hội nghị liên tịch các văn phòng quân sự, quốc phòng trên địa bàn Quân khu 5 năm 2018 (12/04/2018, 09:17)

Chiều 11/4, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Hội nghị liên tịch các văn phòng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QSQP) trên địa bàn Quân khu 5 năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trung tướng Trần Quang Phương - Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 5; Êban Y Phu – Bí thư Tỉnh ủy; Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng các cơ quan, đơn vị của 11 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 5.

Đồng chí Êban Y Phu – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong năm 2017, Văn phòng Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Văn phòng các Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND các tỉnh, thành phố đã thực hiện hiệu quả chế độ trao đổi thông tin trong thực hiện nhiệm vụ QSQP. Văn phòng các Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND các tỉnh, thành phố đã kịp thời cung cấp các nghị quyết của Tỉnh ủy, Thành ủy trong thực hiện nhiệm vụ QSQP nói chung và một số nghị quyết có liên quan đến lĩnh vực QP-AN, các chương trình hành động thực hiện nghị quyết, kết quả thực hiện công tác QSQP, công tác quản lý nhà nước về quốc phòng… qua đó tạo điều kiện cho Văn phòng Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5 nắm được tình hình, kết quả thực hiện cũng như những khó khăn, bất cập cần phối hợp giải quyết. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Bên cạnh đó, Văn phòng Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã chủ động phối hợp với Văn phòng các Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND các tỉnh, thành phố trong công tác chuẩn bị các dự thảo, nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QSQP và công tác xây dựng Đảng, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng tiềm lực QSQP địa phương, phát triển KT-XH gắn với đảm bảo QP-AN và nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang Quân khu.

Các địa phương, đơn vị cũng thường xuyên phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, tăng cường các biện pháp theo dõi, nắm chắc tình hình, đồng thời tổ chức tuần tra, canh gác, kiểm tra, kiểm soát địa bàn, chống xâm nhập, vượt biên trên tuyến biên giới; quan tâm đầu tư xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; nắm chắc tình hình, chuẩn bị tốt các phương án, lực lượng, phương tiện phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, giúp người dân ổn định cuộc sống; triển khai hiệu quả hoạt động bồi dưỡng kiến thức AN-QP và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ phù hợp với đặc thù từng địa phương; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, đạt chỉ tiêu đề ra...

Trung tướng Trần Quang Phương - Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 5 phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng các địa phương, đơn vị đã thông tin một số tình hình, hoạt động nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ QPQS địa phương trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018; trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác văn phòng, nhất là công tác tham mưu cho lãnh đạo tỉnh, thành phố xử lý các tình huống, vấn đề phát sinh trong thực hiện nhiệm vụ QSQP, đặc biệt là trong tuyên truyền, đấu tranh, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển đảo.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trao tặng quà lưu niệm cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk

Phát biểu kết luận Hội nghị, Trung tướng Trần Quang Phương - Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 5 ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp giữa các Văn phòng trong năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Văn phòng các địa phương, đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên tất cả các lĩnh vực công tác; duy trì thường xuyên, nâng cao chất lượng chế độ trao đổi thông tin; tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác QSQP, đặc biệt đối với các dự án, công trình trọng điểm trong đảm bảo QP-AN; phối hợp chặt chẽ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai có hiệu quả nhiệm vụ chủ yếu về QSQP và công tác xây dựng Đảng trong lực lượng vũ trang; phối hợp tham mưu xây dựng đường tuần tra biên giới và thực hiện công tác tuyển quân đạt chất lượng cao…

Trao tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 5

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã trao tặng Bằng khen cho 9 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp công tác văn phòng năm 2017.

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này