Hội nghị đối thoại doanh nghiệp về chính sách và cải cách hành chính thuế lần thứ I, năm 2018 (29/06/2018, 08:23)

Sáng 28/6, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách và cải cách hành chính thuế lần thứ I, năm 2018. Hơn 300 doanh nghiệp trong tỉnh và đại diện các Sở, ngành liên quan đã tham dự.

Các doanh nghiệp tham dự buổi đối thoại

Tại Hội nghị, Cục Thuế tỉnh đã đối thoại trả lời trực tiếp với từng doanh nghiệp về các vấn đề liên quan như : Việc sử dụng hóa đơn điện tử; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; số tiền thuế giá trị gia tăng còn tồn đọng chưa được hoàn trả; mức chịu thuế của ngành kinh doanh bảo hiểm nhân thọ; ủy quyền quyết toán thuế; những bất cập trong việc ấn định thuế đối với dịch vụ kinh doanh vận tải; những vướng mắc trong việc truy thu và thu hồi nợ đọng thuế tại các DN cà phê, các nông, lâm trường; chính sách miễn, giảm thuế đối với các DN nông nghiệp bị thiệt hại do thiên tai… Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đã thẳng thắn phản ánh về thái độ, tác phong của cán bộ, công chức thuế khi làm việc với doanh nghiệp.

Ông Bùi Văn Chuẩn – Cục trưởng Cục Thuế tỉnh phát biểu tại buổi đối thoại

Trước những kiến nghị trên, Cục Thuế tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu và khẳng định trong thời gian tới sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để những cải cách thủ tục hành chính đi vào thực tế, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế. Tiếp tục tăng cường đối thoại với doanh nghiệp; tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ và tư vấn pháp luật về thuế để nâng cao nhận thức và tính tuân thủ pháp luật về thuế trong cộng đồng.

Doanh nghiệp kiến nghị một số vấn đề liên quan tại buổi đối thoại

Đồng thời, chỉ đạo các Phòng và các Chi cục Thuế giải quyết những kiến nghị, khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp và triển khai một số giải pháp đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính thuế, khuyến khích các doanh nghiệp kê khai, nộp thuế và sử dụng hóa đơn điện tử; phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ miễn, giảm phí cho các doanh nghiệp mới thành lập tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực thi tốt chính sách, pháp luật thuế; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, chấn chỉnh thái độ, tác phong ứng xử của công chức thuế với người nộp thuế.

 Cán bộ thuế và VNPT hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

Tại đây, Cục Thuế tỉnh cũng đã thông qua báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần II năm 2017. Theo đó, tổng số doanh nghiệp tham dự hội nghị là 460 doanh nghiệp, đạt 51,1% trên tổng số doanh nghiệp được mời, đây là hội nghị có tỷ lệ doanh nghiệp tham dự cao nhất so với những lần tổ chức hội nghị đối thoại trước đây. Trước và trong hội nghị có 56 doanh nghiệp gửi và đặt 86 câu hỏi vướng mắc, kiến nghị. Cục Thuế tỉnh đã nghiên cứu trả lời trực tiếp hầu hết những vướng mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp. Với mục tiêu “Công chức ngành Thuế Đắk Lắk vì doanh nghiệp để phục vụ”. Sau Hội nghị, Cục Thuế đã đăng tải toàn bộ nội dung trả lời, giải đáp những vướng mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp trên trang thông tin điện tử của Cục Thuế (http://daklak.gdt.gov.vn) và đã gửi Thông báo số 76/TB-CT ngày 10 tháng 01 năm 2018 đến từng doanh nghiệp.

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

​​

 

vé máy bay đi buôn ma thuột 24h, bep dien tu , bếp điện từ bosch, kinh nguyet khong deu, laptop gia re,áo gia đình, Biến tần, quạt trần, Dịch vụ chuyển nhà,thiết kế nội thất văn phòng, gương trang trí , gương treo tường , gương đứng , gương soi toàn thân , Du lịch Côn đảo, Du lịch Phú Quốc, gương phòng tắm, gương trang trí phòng khách, gương soi, công ty việt hưng phát,xe ben tmt,màn hình tương tác,grand manhattan,novaworld phan thiet,Toyota, chà ron gạch, vệ sinh nhà xưởng, giao dịch mua ban bitcoin uy tin,http://chuyengianuoc.com , Ảnh viện áo cưới, rem cua ,myanmar visa from australia,vé máy bay,dung dịch vệ sinh phụ nữ , aio city, doc bao hôm nay,bảng giá chung cư thanh hà, bếp từ munchen , bếp từ chefs, gương kính, cắt kính mặt bàn, gương nhà tắm, kính trang trí, vách kính, gương dán tường, khung tranh, khung bằng khen, shop acc lien quan, S10 Viettel Store,marketing agency,Tranh phong cảnh,Web hosting forum,thi công nội thất khách sạn,Top VietNam,Lá Số Tử Vi,cửa nhôm Xingfa,báo giá cửa nhôm Xingfa,cửa nhôm,đầm thiết kế,gioitre, in name card,văn phòng ảo, màn nhựa pvc,Nhận in ấn lấy ngay sau 15p, camera an ninh,Kết quả xổ số Miền Bắc,Truyện ngôn tình,Có con 1 - 12 tuổi,Cách nấu ăn ngon,Tóc đẹp, mua thuốc podophyllin 25 tại hà nội,Teehot.com
Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001 Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO 14001 Chứng nhận ISO 13485
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này