Hội nghị sơ kết công tác thuế quý I năm 2018 (11/04/2018, 09:17)

Sáng 10/4/2018, UBND huyện Buôn Đôn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thuế quý I, triển khai nhiệm vụ, giải pháp quý II năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Như Bút - Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn; đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ban, lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Trong quý I năm 2018, thu ngân sách của huyện Buôn Đôn đạt 5,9 tỷ đồng, đạt 113% kế hoạch tỉnh giao trong quý I, đạt 28% kế hoạch HĐND huyện cả năm 2018 và tăng 28% so với cùng kỳ năm 2017. Để đạt được kết quả trên, ngay từ đầu năm, huyện Buôn Đôn đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn chính sách thuế đến các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện. Công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, công tác chống thất thu thuế được huyện quan tâm thực hiện với nhiều biện pháp quyết liệt. Trong quý I năm 2018, huyện đã ban hành 4 quyết định cưỡng chế nợ thuế với tổng số tiền trên 180 triệu đồng. Chi cục Thuế huyện Buôn Đôn cũng thường xuyên theo dõi, đôn đốc hồ sơ kế khai thuế hàng tháng, quý; tập trung đôn đốc, nhắc nhở, kiên quyết áp dụng các hình thức xử phạt đối với những trường hợp vi phạm pháp luật thuế. Bên cạnh đó, Chi cục Thuế huyện Buôn Đôn khai thác hiệu quả các ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý thuế góp phần nâng cao chất lượng hỗ trợ người nộp thuế; phối hợp với Bưu điện huyện Buôn Đôn thực hiện tốt công tác ủy nhiệm thu thuế.

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm làm rõ những khó khăn, tồn tại đồng thời tìm giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Trong đó tập trung vào một số vấn đề còn tồn tại như: tình hình thất thu thuế, nợ đọng thuế, công tác quản lý thu thuế xây dựng cơ bản, vận tải tư nhân vẫn chưa được giải quyết triệt để; một số xã chưa quyết liệt trong công tác thu ngân sách; công tác phối hợp của một số ban, ngành trong việc thu ngân sách chưa nhịp nhàng nên hiệu quả chưa cao…

Đồng chí Nguyễn Như Bút - Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Như Bút - Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành Thuế huyện nhà đã đạt được trong quý I năm 2018. Về nhiệm vụ trong quý II năm 2018, đồng chí yêu cầu ngành thuế huyện cần triển khai đồng bộ các giải pháp chống thất thu thuế, trốn thuế, nợ thuế; phối hợp với các phòng, ban đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về thuế; nắm chắc nguồn thu, đặc biệt là nguồn thu ở cơ sở để đưa vào quản lý, thu thuế; phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp kê khai thuế không đúng, không đủ, không kịp thời để từ đó góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu thu thuế, phí trong quý II và trong cả năm 2018 theo kế hoạch đã đề ra.

Quốc An

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này