Hội nghị tập huấn kỹ năng xây dựng chính sách và giám sát trong lĩnh vực giáo dục (25/04/2019, 14:02)

Sáng 25/4, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy Ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho cho các vị đại biểu Quốc hội khóa XIV và Thường trực Hội đồng Nhân dân các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam và miền Trung Tây Nguyên. Tham dự  hội nghị có các đồng chí Trần Văn Túy, Ủy  Viên Trung ương Đảng,  Trưởng Ban công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ĐắkLắk.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được truyền đạt các vấn đề liên quan đến “ Kỹ năng xây dựng chính sách và giám sát trong lĩnh vực giáo dục” với 5 chuyên đề gồm: Tổng quan một số vấn đề về giáo dục được quan tâm sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và quá trình lấy ‎ý kiến nhân dân; Phân tích chính sách đối với việc phát triển nguồn nhân lực cho giáo dục trong thời kỳ hội nhập và phát triển; Kỹ năng giám sát việc quản lý và thực hiện chính sách đầu tư tài chính trong giáo dục; Các chính sách liên quan đến miễn, giảm học phí và chi phí cho phổ cập giáo dục phổ thông; Chính sách tài chính chi cho trương trình giáo dục và sách giáo khoa nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục.

Giảng viên truyền đạt tại hội nghị

Các chuyên đề sẽ cung cấp cho các đại biểu những thông tin bổ ích về nội dung trọng tâm của Dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) còn đang có nhiều ý kiến trước khi đưa ra xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV vào tháng 5/2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: Giáo dục liên quan trực tiếp đến mỗi gia đình, mỗi người dân luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của xã hội. Phát triển giáo dục được coi là “quốc sách hàng đầu, nhằm nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” . Thông qua hội nghị, các đại biểu quốc hội và thường trực HĐND các tỉnh, thành phố sẽ có nhiều kỹ năng quan trọng, then chốt trong phân tích, xây dựng và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luậtliên quan đến lĩnh vực giáo dục.

Hồng Mong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này